Nam sinh điểm 10 môn Toán ở TPHCM mê game, mỗi ngày dành 1- 2 tiếng để chơi

0:00 / 0:00
0:00
Nguyễn Quốc Thắng là một trong hai thí sinh ở TPHCM dành được điểm 10 môn Toán.
Nguyễn Quốc Thắng là một trong hai thí sinh ở TPHCM dành được điểm 10 môn Toán.
TPO - Nguyễn Quốc Thắng, học sinh lớp 12B3 Trường TH-THCS - THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú, TPHCM là một trong hai thí sinh ở TPHCM dành được điểm 10 môn Toán Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Sở thích của Thắng là âm nhạc và chơi game.

Ngày 26/7, Bộ GD&ĐT đã công bố điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021.

Tại TPHCM, trong số gần 86 ngàn bài thi môn Toán, toàn TP chỉ có 2 thí sinh đạt điểm 10. Một trong hai thí sinh đó là em Nguyễn Quốc Thắng, học sinh lớp 12B3 Trường TH- THCS- THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú.

Trao đổi với PV, Thắng rất vui và bất ngờ với kết quả này. “Từ tối 25/7, em và cả nhà cùng ngồi đến 0 giờ sáng để vào tra điểm thi. Khi nhìn thấy kết quả, em và gia đình vui mừng ôm choàng lấy nhau. Đến sáng nay, khi nghe tin cả TP chỉ có 2 điểm 10 thì niềm vui lại lâng lâng trở lại”, Thắng kể.

Ngoài điểm 10 môn Toán, các bài thi còn Thắng cũng dành được điểm số khá cao. Cụ thể, Lý 8,75; Hóa 9,5; Tiếng Anh 8,8; Sinh 6,75 và Ngữ Văn 5,7. Thắng cho biết: “Với điểm số khối A đạt 28,25, em dự định sẽ xét tuyển vào ngành Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Trước đó, em cũng đã đậu vào Trường ĐH Công nghệ thông tin TPHCM ngành này bằng kết quả thi đánh giá năng lực”.

Nói về sở thích, nam sinh đạt điểm 10 môn Toán cho biết, âm nhạc và game là ưu tiên hàng đầu mỗi lúc rảnh. “Ngoài nghe nhạc, hàng ngày em dành ra từ 1- 2 tiếng để chơi game Liên minh. Em thường chơi vào buổi sáng sớm và buổi tối mỗi khi có thời gian rảnh, việc này giúp em giảm stress rất nhiều”, Thắng chia sẻ.

Thầy Phạm Văn Bình, quản nhiệm phụ trách khối 12 Trường TH- THCS- THPT Lê Thánh Tôn cho biết, ngoài Thắng điểm 10 môn Toán thì Trường còn 23 điểm 10 khác gồm Tiếng Anh có 18 thí sinh, Hóa có 3 thí sinh và Sinh có 2 thí sinh. Cũng theo thống kê của Trường, em Lê Thị Minh Trang có 2 điểm 10 ở môn Hóa và Tiếng Anh. Điểm theo khối D7 của Trang là 29,15, thủ khoa khối D7 của TP và cùng là 1 trong 3 thủ khoa của cả nước.

Ngoài ra, Trường còn có các thủ khoa của TP gồm em Đỗ Viết Lê Phương là thủ khoa khối A ; em Phạm Ngọc Thạch thủ khoa khối A1...

MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.