Nữ sinh thủ khoa khối B chia sẻ bí quyết giành 3 điểm 10

0:00 / 0:00
0:00
Nữ sinh thủ khoa khối B chia sẻ bí quyết giành 3 điểm 10
TPO -  Nữ sinh Võ Thị Kim Anh ở Hà Tĩnh đã trở thành thủ khoa khối B toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với 3 môn điểm 10. 

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Võ Thị Kim Anh - lớp 12 Toán 1 (Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) đạt tuyệt đối điểm 10 ở 3 môn Toán, Hoá học, Sinh học. Với số điểm này nữ sinh trở thành thủ khoa khối B toàn quốc. Kim Anh là con gái thứ hai trong gia đình có hai anh em ở phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh). Bố em làm nghề cắt tóc, mẹ buôn bán nhỏ lẻ ở chợ.

Từ nhỏ, Kim Anh đã đam mê với việc học, nên ngoài tiếp thu kiến thức ở lớp, em trau dồi thêm từ việc học ở nhà qua sách, làm các dạng đề. Kim Anh chia sẻ: ‘Sau khi kết thúc kỳ thi, em đã tự chấm được điểm thi của mình, cũng biết sẽ dành được 3 môn điểm 10, nên khi có kết quả em cũng không quá bất ngờ. Nhưng em rất vui khi mình trở thành thủ khoa khối B của toàn quốc'.

Nữ sinh thủ khoa khối B chia sẻ bí quyết giành 3 điểm 10 ảnh 1

Lãnh đạo trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tặng quà chúc mừng nữ sinh đạt 3 môn điểm 10.

Kim Anh cho hay, để có được kết quả này, một phần cũng nhờ việc em chuẩn bị một tâm lý thoải mái, ổn định trước ngày thi. ‘Thực tế hôm đi thi chính em còn bình tĩnh hơn lúc thi thử. Việc tự tin, tạo cho mình tâm lý thoải mái là yếu tố quan trọng giúp em có thể đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài sự cố gắng của bản thân, em cũng nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các thầy, cô giáo ở trường’, Kim Anh chia sẻ.

Về bí quyết học, nữ sinh bật mí thêm, ở lớp em luôn tập trung cao độ cho việc nghe giảng trên để nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Về nhà tự mày mò, nghiên cứu thêm các sách giáo khoa tham khảo, các tài liệu bên ngoài và tập làm các dạng đề để trau dồi thêm kiến thức.

Nữ sinh thủ khoa khối B chia sẻ bí quyết giành 3 điểm 10 ảnh 2

Chân dung thủ khoa khối B toàn quốc.

Chủ động sắp xếp, phân bổ thời gian học tập hợp lý để luôn có thể đi ngủ trước 12h đêm. Do là học sinh khối chuyên Toán nên Kim Anh cũng học môn này tốt nhất. Riêng đối với môn Hóa học, Sinh học em dành nhiều thời gian để học kỹ lý thuyết, bởi đó là nền tảng để phát triển tư duy trong quá trình làm bài tập.

Nữ thủ khoa khối B cho biết, bản thân em có mơ ước trở thành bác sỹ nên em đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào Ngành Y khoa của Trường Đại Học Y Hà Nội.

Nữ sinh thủ khoa khối B chia sẻ bí quyết giành 3 điểm 10 ảnh 3

Bố mẹ Kim Anh tự hào khi con gái đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Khi biết tin con gái trở thành thủ khoa khối B toàn quốc, ông Võ Tá Hoà (51 tuổi - bố Kim Anh) không khỏi tự hào. Bởi những năm học qua, vợ chồng ông luôn động viên con cố gắng trong học tập, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con, dù bố mẹ gánh chịu nhiều nỗi khó nhọc.

‘Kim Anh đam mê học, vợ chồng tôi cũng không gây áp lực việc học cho cháu, luôn động viên con để tạo tâm lý thoải mái nhất. Trước đó khi thi xong, con gái về bảo được 30 điểm rồi, vì thế khi biết điểm cũng không bất ngờ, chỉ thấy hạnh phúc, tự hào khi con đã đạt được kết quả rất tốt’, ông Hoà nói.

Nữ sinh thủ khoa khối B chia sẻ bí quyết giành 3 điểm 10 ảnh 4

Ông Hoà tự hào khi con gái đạt điểm tối đa ở 3 môn.

Ông Hoà chia sẻ thêm, từ nhỏ đến năm cấp 2, Kim Anh thích theo ngành công an. Việc đăng ký nguyện vọng vào trường Đại Học Y em mới quyết định thay đổi từ khi bước sang năm học lớp 11. ‘Cháu ước mơ trở thành một bác sĩ trong tương lai, giúp đỡ người bệnh. Những ngày qua dù con gái nói kết quả đạt 30 điểm nhưng tôi vẫn lo, bởi con chỉ đăng ký một nguyện vọng vào trường Đại học Y Hà Nội’, ông Hoà chia sẻ.

Nữ sinh thủ khoa khối B chia sẻ bí quyết giành 3 điểm 10 ảnh 5

Căn nhà của gia đình Kim Anh đang sống tại TP Hà Tĩnh.

Thầy Đặng Văn Lập (Chủ nhiệm lớp 12 Toán 1 - Trường THPT chuyên Hà Tĩnh) cho biết, Kim Anh là học sinh ngoan, chăm chỉ và có phần hơi nhút nhát. Trong 3 năm học THPT, từng 2 lần giành giải nhì ở kỳ thi học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh lớp 10 và lớp 12.

"Kim Anh học tập ở lớp rất nghiêm túc, khả năng tự học ở nhà cũng rất tốt. Khi về nhà, em dành nhiều thời gian để làm thêm bài tập, mở rộng thêm kiến thức. Vốn là học sinh khối chuyên Toán nên Kim Anh cũng học môn này tốt nhất. Môn Sinh học là em yếu nhất trong 3 môn, nhưng kết quả em đã làm bài thi rất tốt, dành điểm tuyệt đối', thầy Lập nói.

MỚI - NÓNG