Ngôi trường ở TPHCM có nhiều thủ khoa, điểm 10 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
Lớp 12B1 nơi Trang, thủ khoa khối D7 của cả nước đang theo học
Lớp 12B1 nơi Trang, thủ khoa khối D7 của cả nước đang theo học
TPO - Đó là Trường TH - THCS- THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú, TPHCM. Ngôi trường này hiện đang “sở hữu” 24 thí sinh có điểm 10 ở các môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021; 1 thí sinh là thủ khoa khối D7 của cả nước, hai thí sinh thủ khoa khối A và A1 của TPHCM và cùng với đó là 1 trong hai thí sinh có điểm 10 môn Toán của toàn TP.

Nữ sinh sở hữu hai điểm 10

Là người duy nhất của TPHCM sở hữu cùng lúc 2 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Lê Thị Minh Trang, học sinh lớp 12B1 dù vui mừng nhưng vẫn tỏ ra có phần tiếc nuối. Điểm thi của nữ sinh này ở mức khá cao và đồng đều giữa các môn, cụ thể: Toán: 9,4; Hóa: 10; Tiếng Anh: 10; Vật lý: 7.75; Văn: 7 và Sinh học: 9,75. Với điểm thi trên, Trang hiện là thủ khoa khối D7 (Toán, Hóa, Anh) của cả nước và là thí sinh có điểm thi cao nhất TPHCM với 29,4 điểm.

Trang cho biết, sau khi kết thúc kỳ thi, dò đáp án và tự chấm điểm mình khá cao. “Với môn Hóa thì em tự tin sẽ đạt điểm 10 còn môn Tiếng Anh thì em không tự tin lắm. Tuy nhiên, em cũng có phần tiếc nuối khi bỏ lọt 1 câu ở môn Hóa, nếu không thì em đã có thêm 1 điểm 10 nữa rồi”, Trang nói.

Dù là thủ khoa khối D7 nhưng Trang cho biết sẽ không chọn tổ hợp này để xét tuyển đại học mà dùng tổ hợp khối B (Toán, Hóa, Sinh, tổng điểm là 29,15) để xét tuyển vào ngành y đa khoa hoặc răng hàm mặt của Trường ĐH Y dược TPHCM. “Em chọn theo ngành y là vì muốn tiếp bước truyền thống của gia đình. Bố mẹ đều là bác sĩ, anh trai cũng đang học y đa khoa nên đó là động lực để em phấn đấu”. Trang tâm sự.

Ngôi trường ở TPHCM có nhiều thủ khoa, điểm 10 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Lê Thị Minh Trang dù là thủ khoa khối D7 nhưng nữ sinh này dùng tổ hợp khối B để xét tuyển vào ngành y, nối nghiệp bố mẹ

Chia sẻ về bí quyết học tập, Trang cho biết: “Em học theo phương châm cuốn chiếu, tức là học bài nào thì sẽ học thật kỹ để nhớ mà không cần phải mất công hôm sau học lại. Bên cạnh đó, việc luyện bài tập nhiều cũng là cách giúp em nhớ lâu kiến thức và nhanh nhẹn trong việc giải quyết các câu hỏi”.

Điểm cao đều cả trường

Ngoài Lê Thị Minh Trang, Trường TH- THCS- THPT Lê Thánh Tông còn sở hữu nhiều thí sinh có điểm 10 ở các môn khác nhau, trong đó có em Nguyễn Quốc Thắng, học sinh lớp 12B3 (một trong hai thí sinh ở TPHCM dành được điểm 10 môn Toán- PV).

Thắng cho biết, từ tối 25/7, em và cả nhà cùng ngồi đến 0 giờ sáng để vào tra điểm thi. “Khi nhìn thấy kết quả, em và gia đình vui mừng ôm choàng lấy nhau. Đến sáng 26/7, khi nghe tin cả TP chỉ có 2 điểm 10 thì niềm vui lại lâng lâng trở lại”, Thắng kể.

Ngoài Thắng và Trang, Trường Lê Thánh Tông còn có nhiều cái tên nổi bật khác là thủ khoa của TPHCM trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm nay. Đó là em Đỗ Viết Lê Phương là thủ khoa khối A với tổng điểm là 28,9 và em Phạm Ngọc Thạch, thủ khoa khối A1 với tổng điểm là 29,5.

Thầy Phạm Văn Bình, quản nhiệm phụ trách khối 12 Trường TH- THCS- THPT Lê Thánh Tông cho biết, ngoài 3 điểm 10 của Thắng và Trang, Trường còn 21 điểm 10 khác gồm Tiếng Anh có 17 thí sinh, Hóa có 2 thí sinh và Sinh có 2 thí sinh. “Theo thống kê của nhà trường, ở kỳ thi năm nay, số thí sinh đạt điểm 8 trở lên của trường khá nhiều, trong đó, điểm trung bình môn Toán đạt 8,67 điểm”, thầy Bình nói.

Được biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Trường TH- THCS- THPT Lê Thánh Tông cũng sở hữu nhiều hàng chục thủ khoa, á khoa của TPHCM. Điểm trung bình môn Toán của toàn trường gần 9, cao nhất TP.

MỚI - NÓNG
Gây tai nạn làm 9 người thương vong: Phó giám đốc và tài xế xe khách Thành Bưởi cùng lĩnh án tù
Gây tai nạn làm 9 người thương vong: Phó giám đốc và tài xế xe khách Thành Bưởi cùng lĩnh án tù
TPO - Bị cáo Lê Dương (33 tuổi, Phó giám đốc Công ty Thành Bưởi) bị phạt 2 năm 6 tháng tù về tội điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Bị cáo Hoàng Văn Tính (38 tuổi, tài xế xe Thành Bưởi) bị phạt 11 năm 6 tháng tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.