Trước đại chiến Man City, HLV Arteta gửi yêu cầu đến Arsenal

Mikel Arteta muốn Arsenal gia hạn với David Luiz.
Mikel Arteta muốn Arsenal gia hạn với David Luiz.
TPO - Trước thềm đại chiến với Man City, HLV Mikel Arteta đã đưa ra quan điểm rõ ràng về tương lai của David Luiz ở Arsenal.

David Luiz gia nhập Arsenal từ Chelsea với giá 8 triệu bảng vào mùa hè năm ngoái. Trung vệ 33 tuổi này ký hợp đồng 1 năm kèm theo điều khoản gia hạn thêm 1 năm với Arsenal. Sau giai đoạn đầu gây thất vọng tại Emirates, Luiz đã tỏa sáng và trở thành nhân tố quan trọng của Pháo thủ dưới thời tân HLV Mikel Arteta.

Tuy nhiên, bất chấp sự tỏa sáng của David Luiz, ban lãnh đạo Arsenal không đả động gì đến việc gia hạn hợp đồng của trung vệ này. Theo nguồn tin của Sky Sports, đại dịch Covid-19 cùng việc không được tham dự Champions League khiến Arsenal phải thắt chặt chi tiêu, đặc biệt khi họ đã bạo chi ở mùa hè năm ngoái.

Người đại diện của Luiz, Kia Joorabchian xác nhận Arsenal có điều khoản gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với trung vệ người Brazil. Thế nhưng, Arsenal không kích hoạt và điều khoản này đã hết hạn, đồng nghĩa với tương lai của Luiz đang đi đến hồi kết. 

Trong bối cảnh đó, Mikel Arteta đã buộc phải lên tiếng “gây áp lực” với ban lãnh đạo Arsenal. HLV trẻ tuổi này muốn Arsenal sớm chốt tương lai của Luiz trong khi Premier League 2019-20 bước vào giai đoạn cuối cùng.

Chia sẻ trước thềm trận đấu với Man City, Arteta nói: “Tôi thực sự hạnh phúc với Luiz và muốn giữ cậu ấy ở lại đây với chúng tôi. Luiz đóng vai trò rất quan trọng trong đội bóng kể từ khi tôi đến. Tôi thích những gì cậu ấy có thể làm trên sân cỏ, tôi thích sức ảnh hưởng mà cậu ấy tạo ra với các cầu thủ khác và cả CLB. Tôi thực sự muốn giữ cậu ấy ở lại”.

Bên cạnh đó, Arteta thừa nhận dịch COVID-19 khiến ông phải thay đổi kế hoạch chuyển nhượng ban đầu. HLV người Tây Ban Nha nói thêm: “Các kế hoạch tôi có trước đây hoàn toàn không tính đến Covid-19 và ảnh hưởng từ dịch bệnh. Tuy nhiên, chúng tôi biết những gì chúng tôi có thể cải thiện. Cho dù chúng tôi sẽ phải làm khác đi, nhưng tôi tự tin Arsenal sẽ làm nên chuyện”.

“Trọng tâm của tôi bây giờ là cải thiện đội hình đang có và giành kết quả tốt nhất có thể trong phần còn lại của mùa giải”.

MỚI - NÓNG