Tiếp Arsenal ngày Ngoại hạng Anh trở lại, Man City mặc áo đặc biệt

Man City giới thiệu áo đấu đặc biệt cho trận đấu với Arsenal.
Man City giới thiệu áo đấu đặc biệt cho trận đấu với Arsenal.
TPO - Trong ngày Ngoại hạng Anh chính thức trở lại sau 3 tháng tạm hoãn, Man City sẽ mặc bộ đồ thi đấu được thiết kế đặc biệt để đón tiếp Arsenal.

Rạng sáng ngày 18/6, Ngoại hạng Anh 2019-20 sẽ trở lại sau 3 tháng gián đoạn vì dịch COVID-19 với 2 trận đấu bù thuộc vòng 28. Trong đó, đáng chú ý hơn cả là cuộc đọ sức giữa Man City và Arsenal tại sân Etihad.

Man City gần như hết cơ hội bảo vệ ngôi vương khi để cho đội đầu bảng Liverpool bỏ xa 25 điểm. Tuy nhiên, họ có thể làm chậm ngày đăng quang của đối thủ nếu đánh bại Arsenal. Ngược lại, Pháo thủ cũng cần chiến thắng để nuôi hy vọng vào top 4. Lúc này, họ đang kém Chelsea 8 điểm nhưng còn 1 trận chưa đá với Man City.

Nhân dịp này, Man City đã quyết định sử dụng áo đấu đặc biệt thửa riêng cho trận đấu với Arsenal. Cụ thể, đội chủ sân Etihad sẽ in thông điệp “Cityzens Giving for Recovery” (tạm dịch: Người dân thành phố hãy cùng nhau đóng góp cho sự phục hồi) trên áo đấu thay vì tên nhà tài trợ “Etihad Airways”.

Đây là chiến dịch do tập đoàn sở hữu Man City, City Football đứng ra phát động. Ngoài Man City, 8 CLB khác thuộc tập đoàn này cũng mặc áo đấu tương tự. Mục tiêu của City Football là kêu gọi người dân ở các thành phố họ có đội bóng đóng góp, ủng hộ tiền bạc hoặc nhu yếu phẩm cho việc phục hồi sau đại dịch COVID-19. Chiến dịch này dự kiến sẽ kéo dài đến tháng 6 năm sau.

Kể từ khi dịch COVID-19, City Football đã có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp cho việc phòng chống dịch trên phạm vi toàn cầu, bao gồm việc đóng góp 1 triệu bảng cho các quỹ từ thiện. Khi bóng đá trở lại, City Football muốn sử dụng sức mạnh thương hiệu họ đang có để tiếp tục gây quỹ hỗ trợ những người gặp khó khăn vì dịch bệnh.

MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.