Trung Quốc bắt giữ 11 người đào xác bán cho 'đám cưới ma'

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
TPO - Cảnh sát miền đông Trung Quốc vừa bắt giữ 11 người liên quan tới những vụ đào xác chết để bán cho các “đám cưới ma”- hủ tục vẫn đang tồn tại ở một số khu vực nước này.

Trang SCMP trích dẫn nguồn tin từ  Đài truyền hình Sơn Đông, Trung Quốc cho biết, mới đây nhất, hồi tháng 3 vừa qua, những nghi phạm trên đã đào xác một phụ nữ từ nghĩa địa một ngôi làng ở tỉnh Sơn Đông. Sau đó, chúng đem bán xác chết cho một người trung gian chuyên thu mua phục vụ cho “đám cưới ma” với giá khoảng 18.000 nhân dân tệ.

Một nghi phạm họ Wang cho hay, nếu xác càng mới thì giá bán càng cao.

“Những xác chết lâu không có giá trị bằng những xác mới. Những xác đó được đem bán với giá khoảng 16.000 đến 20.000 nhân dân tệ”, Wang cho biết khi nói tới xác một phụ nữ bị đào lên sau khi được chôn cất 3 tháng.

“Cô dâu xác chết” sau đó được đưa ra ngoài thị trường chợ 'đen' bán và một gia đình tại tỉnh Hà Bắc muốn tổ chức “đám cưới ma” cho con trai đã bỏ số tiền 38.000 nhân dân tệ để mua.

Cảnh sát đã bắt giữ những nghi phạm và đang điều tra tiếp vụ việc. Bọn chúng có thể sẽ bị phạt tù 3 năm.

“Đám cưới ma” là một nghi lễ chôn tử thi nam với thi hài nữ để họ nên duyên vợ chồng ở thế giới bên kia. Hủ tục này vẫn tồn tại ở một số khu vực nông thôn của các tỉnh như: Thiểm Tây, Sơn Tây, Hà Nam, Hà Bắc hay Quảng Đông…

Hồi năm 2009, một người cha tại tỉnh Thiểm Tây đã bỏ 33.000 nhân dân tệ để thuê những tên chuyên đào mồ tìm “cô dâu ma” cho người con trai tử vong sau tai nạn ô tô. Những người này sau đó đã bị bắt giữ.

Hồi năm 2011, một người đàn ông tại Thiểm Tây đã sát hại một phụ nữ đang mang bầu để bán thi thể cho một “đám cưới ma” với giá 22.000 nhân dân tệ. Tên này sau đó đã bị tử hình.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.