Trừ tà, 'phù thủy' trẻ đánh chết người

Trừ tà, 'phù thủy' trẻ đánh chết người
Nhận hàng chục triệu đồng từ cô bạn nhờ cúng giải hạn, Duyên đã trừ tà bằng cách dùng chày đâm tiêu đánh mẹ của bạn, khiến bà này chết vì đa chấn thương.

Trừ tà, 'phù thủy' trẻ đánh chết người

Nhận hàng chục triệu đồng từ cô bạn nhờ cúng giải hạn, Duyên đã trừ tà bằng cách dùng chày đâm tiêu đánh mẹ của bạn, khiến bà này chết vì đa chấn thương.

Bị cáo Duyên bị dẫn giải sau phiên xử
Bị cáo Duyên bị dẫn giải sau phiên xử. Ảnh: VnExpress

Ngày 19-4, TAND TP HCM xử phúc thẩm đã bác toàn bộ kháng cáo, giữ nguyên mức án 4 năm tù đối với Huỳnh Thị Hữu Duyên (26 tuổi, quê Bình Định) về tội Hành nghề mê tín dị đoan, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân 65 triệu đồng.

Theo HĐXX, hành vi phạm tội của Duyên đã gây hậu quả nghiêm trọng. Song, nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân cũng do lỗi của gia đình đã quá mê tín.

Bản án sơ thẩm xác định, năm 2008, Duyên vào Sài Gòn và được chị Thảo, người đồng hương cho ở nhờ trong gia đình. Cuối năm đó bà ngoại của Thảo ở ngoài quê mất. Một tuần sau dì ruột của chị này cũng lìa trần.

Gia đình Thảo đi xem bói và được "phán", vì bà ngoại chết vào ngày xấu nên người dì phải "theo". Trong thời gian này, cha của Thảo thấy "trong nhà có tiếng kêu la của dao búa, bàn ghế khi tắt đèn đi ngủ...". Lúc này Duyên cũng cho rằng "có người âm báo gia đình Thảo ăn ở thất đức nên phải cúng bái tử tế, nếu không mẹ của chị cũng sẽ chết theo".

Tin lời, cha Thảo gom tiền, thậm chí "gán" cả chiếc xe để đưa Duyên mua lễ vật về quê cúng. Đến tháng 4-2009, Duyên cùng chị em Thảo trở lại Sài Gòn và thuê nhà tại quận 12 ở cùng. Duyên nói với chị em Thảo là có người báo mộng phải đưa mẹ vào trong Nam cúng, nếu không sẽ có người trong gia đình phải chết.

Sau đó mẹ Thảo được đưa vào ở cùng con gái để tiện cho việc "chữa trị". Hàng ngày, Duyên dùng chày đâm tiêu đánh vào người bà để trừ tà. Ngày 14-8-2010, "bà thầy" lấy chân đạp thật mạnh vào người mẹ Thảo khiến bà chết trước khi được đưa đến bệnh viện. Giám định pháp y kết luận, nạn nhân tử vong do đa chấn thương.

Đến lúc này gia đình Thảo mới tố cáo hành vi của Duyên với công an. Tổng cộng họ đã đưa cho "phù thủy" này gần 50 triệu đồng.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Theo Hải Duyên
VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Mai Thị Dần tại buổi khám xét nơi làm việc vào sáng 21/10

Rúng động bắt bà 'trùm' xăng dầu ở Vũng Tàu

TP - Cơ quan điều tra đã bắt tạm giam bà Mai Thị Dần, Giám đốc Công ty TNHH Hà Lộc để điều tra, làm rõ vai trò trong đường dây sản xuất, tiêu thụ 200 triệu lít xăng giả mà Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp lực lượng Bộ Công an triệt phá hồi đầu năm 2021.
Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

Chân dung Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn vừa bị khởi tố

TPO - Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai vừa bị cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Hành vi sai phạm của ông Tuấn diễn ra trong thời gian ông làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.