Có 87 kết quả :

Nghệ An giữ lá phổi xanh của nhân loại

Nghệ An giữ lá phổi xanh của nhân loại

TPO - Trong những năm qua, biến đổi khí hậu đã có nhiều ảnh hưởng đến tỉnh Nghệ An. Trong đó ảnh hưởng lớn đến rừng và các hệ sinh thái. Bảo vệ rừng cũng chính là bảo vệ môi trường, góp phần hiệu quả trong công tác chống biến đổi khí hậu. Để có cái nhìn toàn diện về tác hại cũng như những giải pháp bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu trên địa bàn, Báo Tiền Phong đã có cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Danh Hùng - Phó Giám đốc Sở NN và PTNT Nghệ An.
Rộn ràng mùa quế Bình Liêu

Rộn ràng mùa quế Bình Liêu

TPO - Những cánh rừng quế của huyện miền núi Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh) lại rộn ràng tiếng cười nói. Từ nhà đến ngõ đâu đâu cũng thấy quế; người già, trẻ nhỏ ai cũng bận rộn cho mùa thu hoạch quế chính vụ của năm.
Bà con Cơ Tu ở thôn Tà Lang, Giàn Bí cùng dọn dẹp rừng cộng đồng hoang hóa để trồng cây gỗ lớn, phủ xanh đồi trọc

Hành trình trả rừng về nguyên bản

TP - Hơn 500 cây sao đen được trồng trên khu rừng cộng đồng rộng 4ha ở thôn Giàn Bí (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) là bước đệm đầu tiên của hành trình “cõng” cây gỗ lớn về rừng, trả lại mảng xanh cho núi rừng Hòa Bắc cũng như tạo sinh kế bền vững cho bà con Cơ Tu ở đây.
Trung ương Đoàn ra mắt Bản đồ số 'Vì một Việt Nam xanh'

Trung ương Đoàn ra mắt Bản đồ số 'Vì một Việt Nam xanh'

TPO - T. Ư Đoàn vừa ra mắt Bản đồ số “Vì một Việt Nam xanh” trong khuôn khổ tọa đàm 'Tín chỉ carbon - Chìa khóa chuyển đổi sang một thế giới phát thải ròng bằng 0'. Bản đồ số cung cấp các thông tin về rừng Việt Nam, kết quả triển khai chương trình “Vì một Việt Nam xanh” và đặc biệt là chương trình “Chung tay phủ xanh Việt Nam” đi vào vận hành sẽ góp phần thúc đẩy tổ chức các hoạt động trồng cây ý nghĩa từ các doanh nghiệp tại các tỉnh, thành trên cả nước.
Điểm sáng vùng biên Kon Tum

Điểm sáng vùng biên Kon Tum

Dù còn muôn vàn khó khăn, thách thức nhưng với sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền mà trong 9 tháng đầu năm 2023 huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã có những bước phát triển vượt bậc, đời sống người dân được nâng lên, an ninh - quốc phòng được giữ vững... 
Giữ chân du khách theo cách của chàng trai M’nông

Giữ chân du khách theo cách của chàng trai M’nông

TP - Người dân quanh dãy Chư Yang Sin đã quen với dáng người rắn rỏi, giọng nói hào sảng đậm chất Tây Nguyên của Y Xim Ndu. Chàng trai M’nông từng bước đưa văn hóa bản địa đến gần hơn với du khách bằng những tua du lịch độc đáo, khác biệt. Qua đó, góp phần giúp bà con các buôn làng vùng sâu phát triển kinh tế.
Niềm vinh dự lớn của ông là được Chủ tịch nước Trần Đức Lương tới thăm gia đình tại Đảo Dừa

Mưu sinh trên hồ Hòa Bình: Gặp 'vua' Đảo Dừa

TP - Ông từng là tay buôn gỗ nổi tiếng, nhưng rồi sa vào đỏ đen dẫn đến phá sản. Để cai cờ bạc, ông quyết chọn một nơi yên tĩnh giữa lòng hồ làm chốn nương thân, trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc. Nhờ rừng, ông đã xây dựng Đảo Dừa thành điểm du lịch nổi tiếng của Hòa Bình.
Về buôn du lịch trồng rừng

Về buôn du lịch trồng rừng

TP - “Ngày Môi trường thế giới chúng ta lại lên đường trồng cây. Nhưng lần này sẽ đặc biệt hơn khi mang đến cho buôn làng chiếc áo gấm màu vàng son của “Hoa dã quỳ”, giúp bà con làm nông nghiệp sạch”- lời mời gọi hấp dẫn của anh Phạm Quang Thái, chủ Vườn ươm Quang Thái đã thu hút hơn 20 bạn trẻ lên đường.
'Tài sản' lớn nhất của Hà Anh Tuấn

'Tài sản' lớn nhất của Hà Anh Tuấn

TPO - Sở hữu mức cát – xê khủng, lại kinh doanh mát tay, trong giới showbiz, Hà Anh Tuấn được coi là một “đại gia”. Nhưng gia tài quan trọng nhất của nam ca sĩ lại không đo đếm được bằng tiền.