Trộm 2 triệu USD từ ATM mà không cần thẻ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Giới chức Đài Loan (Trung Quốc) đang tìm hiểu cách một nhóm hacker điều khiển mạng lưới ATM của ngân hàng để chúng nhả ra hàng triệu USD.

Cảnh sát cho biết một số người đeo mặt nạ đã tấn công hàng chục ATM của ngân hàng First Bank (Đài Loan, Trung Quốc) cuối tuần trước. Chúng chỉ mất vài phút tại mỗi ATM, trước khi rời đi với tổng cộng 2 triệu USD.

Nhóm người này không sử dụng thẻ ngân hàng. Thay vào đó, chúng chiếm quyền kiểm soát các ATM bằng "một thiết bị có kết nối", có thể là smartphone. Giới chức đang lùng bắt nhóm tội phạm này, được cho là đến từ Nga và Đông Âu.

Các ATM được sản xuất bởi Wincor Nixdorf (Đức). Công ty này cũng xác nhận một số máy tại Đài Loan (Trung Quốc) đã bị hack trong "một vụ tấn công có kế hoạch". Wincor Nixdorf hôm qua cho biết đã cử chuyên gia an ninh đến hỗ trợ giới chức điều tra địa phương.

Theo các công tố viên, những ATM này bị nhiễm 3 loại malware (phần mềm độc hại) khác nhau. Các malware này đã chỉ đạo máy "nhả tiền", sau đó xóa mọi bằng chứng phạm tội. Giới điều tra cho biết đây là vụ việc đầu tiên như thế này ở Đài Loan.

Wincor Nixdorf thì khẳng định không có bằng chứng cho thấy các malware này xâm nhập hệ thống từ chính các máy rút tiền. First Bank và nhiều ngân hàng khác tại Đài Loan đã cho ngừng hoạt động nhiều ATM sau sự việc trên để kiểm tra malware trên toàn hệ thống.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Thuế cho thuê nhà được tính theo tháng thực tế, thay vì theo năm dương lịch như trước đây.

Vì sao cho thuê nhà dưới 100 triệu đồng/năm phải nộp thuế?

TPO - Theo quy định mới được Bộ Tài chính ban hành, cá nhân cho thuê nhà có doanh thu từ tiền thuê trong 12 tháng từ 100 triệu đồng trở lên sẽ phải nộp thuế 10%. Tuy nhiên, quy định mới sẽ tính doanh thu theo tháng trên hợp đồng, thay vì theo năm tính thuế. Do đó, hợp đồng 12 tháng nhưng kéo dài giữa 2 năm, mỗi năm tổng thu chưa đủ 100 triệu đồng người cho thuê nhà vẫn phải nộp thuế, thay vì được miễn như trước.
Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

TPO - Xuất khẩu (XK) cá tra đã phục hồi tích cực trong những tháng gần đây. Trong đó, XK sang các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc… trên đà phục hồi mạnh mẽ, đưa tổng kim ngạch XK cá tra 5 tháng đầu năm tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, với thị trường truyền thống lớn là EU, bức tranh chưa có dấu hiệu tươi sáng...
Nắng nóng gay gắt kéo theo lượng điện tiêu thụ toàn quốc tăng vọt

Nắng nóng 'thiêu đốt', tiêu thụ điện tăng vọt, xô đổ mọi kỷ lục

TPO - Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết , đợt nắng nóng gay gắt mới diễn ra ở khu vực miền Bắc và miền Trung những ngày qua khiến công suất tiêu thụ điện toàn quốc liên tục lập đỉnh mới trong 3 ngày gần đây. Đến trưa ngày 20/6/2021, tiêu thụ điện toàn quốc tiếp tục lập đỉnh mới là 41.979 MW.