Triệu tập cô gái đăng tin thất thiệt về COVID-19 nhằm câu like bán hàng online

TPO - Đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật về dịch COVID-19 nhằm mục đích câu like, tăng sự tương tác để bán hàng online. Cô gái SN 2001 bị công an mời lên làm việc, qua đó, cô gái này nhận thức được hành vi sai phạm của mình, chủ động xóa bài viết.

Ngày 4/8, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã triệu tập một cô gái để làm rõ về hành vi đăng thông tin sai sự thật dịch COVID-19.

Theo đó, ngày 3/8, công an huyện Nam Đàn, phát hiện trên trang mạng xã hội Facebook có tài khoản cá nhân “Nguyễn Yến Trang” đăng tải bài viết với nội dung: “Sợ thật Dịch Covid đã về đến Hưng Nguyên và Nam Giang rồi ạ. Mọi người ra đường cẩn thận và nhớ đeo khẩu trang vào nhé. Ai chưa có thì qua em mua ngay và liền đi ạ khi giá đang rẻ nhé. Khẩu trang bên em luôn sẵn nhé chỉ cần mọi người ới là có liền ạ”. 

Triệu tập cô gái đăng tin thất thiệt về COVID-19 nhằm câu like bán hàng online ảnh 1 Công an huyện Nam Đàn làm việc với cô gái đăng sai sự thật về COVID-19.

Vào cuộc xác minh, công an khẳng định thông tin trên là sai sự thật, gây hoang mang cho người dân trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Công an xã Nam Giang, Đội An ninh - Công an huyện Nam Đàn xác định chủ tài khoản Facebook cá nhân trên là của N.T.Y.T, (SN 2001), trú tại xã Nam Giang, huyện Nam Đàn và mời chị T. lên trụ sở làm việc.

Tại CQĐT, chị N.T.Y.T đã thừa nhận việc đăng tải bài viết có nội dung như trên nhằm mục đích câu like, tăng sự tương tác để bán hàng online. Qua buổi làm việc chị T. đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình, chủ động xóa bài viết, cam kết lần sau không tái phạm.

Hiện, Công an huyện Nam Đàn đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong dự án Phú Gia Compound

Vì sao Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ “nhôm”

TP - Ngày 21/9, theo thông tin của Tiền Phong, UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Đây là một trong số 9 dự án có liên quan Vũ “nhôm” từng bị điều tra và kết luận có sai phạm.