Nghệ An cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những người đi cùng xe với BN 566

Nghệ An cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những người đi cùng xe với BN 566
TPO - Cơ quan y tế tỉnh Nghệ An đã cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm 3 người đi cùng xe khách với BN 566. Ngoài ra, Nghệ An cũng đang điều tra có hay không người quê Nghệ An trên xe cùng BN 620.

Ngày 3/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 3 hành khách cùng đi trên chuyến xe với BN566.

Theo đó, ngày 29/7, 3 người bắt xe khách từ Quảng Bình về Nghệ An. Trên xe có ông B.V.N (61 tuổi, huyện Hưng Hà, Thái Bình), đang từ Quảng Nam về quê.

Hai ngày sau, ông N. được xác định dương tính SARS-COV-2. Trước khi lên xe khách về quê, ông N. tới Bệnh viện Đà Nẵng và tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19.

Nghệ An cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những người đi cùng xe với BN 566 ảnh 1 Ba người quê Nghệ An đang được cách ly theo quy định.

Ba người quê Nghệ An được xác định đi cùng chuyến xe với ông N. Trong đó, 2 người ở thị xã Hoàng Mai, một người ở huyện Diễn Châu. Hiện cả 3 đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm bệnh Nhiệt đới Nghệ An.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cũng đang liên hệ, điều tra việc có hay không hành khách Nghệ An đi trên một chuyến xe khách khác chở BN620 về quê.

Cụ thể, trưa 27/7, BN620 bắt xe của nhà xe Kim Chi về quê Hà Nam. Ngày 31/7, bệnh nhân có biểu hiện bệnh sốt, khó thở và vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam khám, được sàng lọc, cách ly y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-COV-2.

MỚI - NÓNG
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
TPO - Dự án nhà ở xã hội tại đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được phê duyệt giá bán gần 20 triệu đồng/m2 và một trong những dự án NƠXH trên địa bàn Thủ đô có giá bán cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, trên thị trường các "cò" đất, sàn môi giới chào bán rầm rộ căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện với khoản “phí hồ sơ” lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp. 
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 27/3. Ảnh: PV
Tòa bác kháng cáo của Quốc Cường Gia Lai
TP - Hôm qua (27/3), TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử vụ ông Tất Thành Cang (cựu phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) cùng 9 bị cáo khác chuyển nhượng 2 dự án đất công giá rẻ ở huyện Nhà Bè, TPHCM cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.