Triệt xóa điểm sinh hoạt ‘Hội thánh Đức chúa trời mẹ’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công an kiểm tra nhà người đàn ông 26 tuổi ở khối phố Mỹ Xuyên, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam phát hiện 11 người đang được ông này hướng dẫn học kinh thánh của "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" nên tiến hành lập biên bản, thu giữ tài liệu và mời về làm việc.
Triệt xóa điểm sinh hoạt ‘Hội thánh Đức chúa trời mẹ’ ảnh 1

Công an triệt xoá điểm nhóm sinh hoạt 'Hội thánh Đức chúa trời mẹ' tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 23/6, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Công an huyện Duy Xuyên đã phối hợp với Phòng An ninh nội địa triệt xóa điểm nhóm sinh hoạt 'Hội thánh Đức chúa trời mẹ' hoạt động trên địa bàn.

Theo đó, ngày 22/6, công an kiểm tra nhà ông N.H.T (26 tuổi, trú khối phố Mỹ Xuyên, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) phát hiện 11 người (5 nam, 4 nữ, 2 trẻ em) đang được ông này hướng dẫn học kinh thánh của 'Hội thánh Đức chúa trời mẹ'.

Công an huyện Duy Xuyên đã tiến hành lập biên bản, thu giữ các tài liệu liên quan, mời các đối tượng về làm việc và xử lý theo quy định.

Thời gian qua, hoạt động của 'Hội thánh Đức chúa trời mẹ' có nhiều mặt tiêu cực, trái với phong tục tập quán, đạo đức xã hội Việt Nam, có biểu hiện mê tín dị đoan, lợi dụng giáo lý để trục lợi cá nhân. Hoạt động của tổ chức này đã tác động rất lớn đến cuộc sống của nhiều gia đình, tác động tiêu cực đến sự bình yên của xã hội.

Ngoài việc phải dâng hiến rất nhiều tài sản cho tổ chức, số tín đồ 'hội thánh" này còn phải mất nhiều thời gian để tuyên truyền, lôi kéo người khác tham gia, dẫn tới một bộ phận tín đồ không cho con cái đi học, thậm chí không có thời gian, điều kiện để kết hôn, sinh con.

Công an khuyến cáo người dân không nên nghe, tin theo những luận điệu của 'Hội thánh Đức chúa trời mẹ'. Người dân khi phát hiện số đối tượng này sinh hoạt thì kịp thời báo ngay cho công an địa phương gần nhất.

MỚI - NÓNG