Trên đường đi đòi nợ thuê, xuống tay chém người vì tình cờ nhớ 'thù cũ'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhóm thanh niên ở Phú Quốc mang hung khí đi đòi nợ, nhưng chưa gặp được chủ nợ đã dùng dao chém nhiều người khác bị thương.

Ngày 5/7, Cơ quan CSĐT Công an TP. Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Ngô Đức Quốc (25 tuổi) ngụ xã Cửa Dương, TP. Phú Quốc và Vũ Trung Sơn (22 tuổi), huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh về tội “Cố ý gây thương tích”.

Trên đường đi đòi nợ thuê, xuống tay chém người vì tình cờ nhớ 'thù cũ' ảnh 1

Quốc và Sơn tại cơ quan công an. Ảnh: Tiến Dũng.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 11/12/2021, Vũ Trung Sơn và Tùng (chưa rõ nhân thân lai lịch, hiện đang bỏ trốn) gọi điện cho Ngô Đức Quốc cùng với 2 người khác là Diệp Xuân Nam, Phạm Bá Hữu để nhờ đi đòi nợ cho Sơn thì cả nhóm đồng ý. Sau đó, cả nhóm mang theo dao tự chế rồi thuê xe ô tô do Hữu cầm lái để đi đến xã Gành Dầu, TP. Phú Quốc kiếm con nợ.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, khi nhóm của Sơn chạy xe ngang một quán nhậu ở xã Gành Dầu thì Sơn nhìn thấy anh Nguyễn Văn Huấn (ngụ khu phố 5, phường Dương Đông), Uông Sỹ Thiện và Nguyễn Hữu Quỳnh từ trong quán đi ra. Nhớ lại chuyện trước đây bị anh Huấn cùng nhân viên đuổi mình ra khỏi khách sạn, Sơn kêu Hữu dừng xe lại.

Sau đó Sơn và Tùng cầm dao chạy đến chém liên tiếp vào người làm anh Huấn bị thương nặng (với tỷ lệ thương tật là 21%). Quốc cũng cầm một cây dao đứng phía sau xe bán tải để quan sát. Lúc này, Sơn và Tùng tiếp tục cầm dao rượt chém anh Nguyễn Hữu Quỳnh (bị thương tật 18%).

Tiếp đó, Sơn, Tùng và Quốc chạy đến vỉa hè đối diện quán nhậu, dùng dao để chém liên tiếp vào người của anh Uông Sỹ Thiện (gây thương tật 49%). Gây án xong, cả nhóm lên xe về xã Cửa Dương để lẩn trốn. Đến ngày 20/1/2022, Sơn và Quốc đến Công an đầu thú và giao nộp 3 cây dao gây án.

Hiện còn một số đối tượng sau khi gây án đã bỏ trốn, Cơ quan CSĐT Công an TP. Phú Quốc kêu gọi ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.