Một cựu Trưởng phòng kinh doanh của Nguyễn Kim lĩnh 20 năm tù vì tham ô tài sản

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong thời gian làm Trưởng phòng Kinh doanh (Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim - Kiên Giang), Phong đã lập hồ sơ bán lẻ bằng cách lấy thông tin khách hàng giả để xuất hóa đơn khống để chiếm đoạt tiền tỷ.
Một cựu Trưởng phòng kinh doanh của Nguyễn Kim lĩnh 20 năm tù vì tham ô tài sản ảnh 1

Bị cáo Đỗ Tuấn Phong.

Chiều 4/7, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Tuấn Phong (40 tuổi, ngụ quận 6, TP. HCM mức án 20 năm tù về tội “tham ô tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2017, Phong được Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim (Công ty Nguyễn Kim) bổ nhiệm làm Trưởng phòng Kinh doanh Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim (Kiên Giang).

Với chức vụ này, từ tháng 11/2017 đến ngày tháng 9/2018, Phong đã liên hệ với chi nhánh Nguyễn Kim các tỉnh để lấy hàng kim khí điện máy rồi bán lại cho cho một thương nhân ở TP.HCM với giá rẻ nhằm chiếm đoạt tiền.

Sau khi bán hàng, Phong lập hồ sơ bán lẻ bằng cách lấy thông tin khách hàng giả để xuất 123 hóa đơn khống nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 2,2 tỷ đồng của Công ty Nguyễn Kim để tiêu xài cá nhân.

Đến tháng 9/2018, Công ty Nguyễn Kim tiến hành kiểm kê kho tại chi nhánh Kiên Giang thì phát hiện Đỗ Tuấn Phong làm hàng hóa bị thất thoát với giá trị trên 5,2 tỷ đồng.

Như vậy, Phong đã chiếm đoạt và gây thiệt hại cho Công ty Nguyễn Kim số tiền hàng hóa trị giá trên 7,4 tỷ đồng, từ đó Công ty đã trình báo việc làm sai trái của Phong đến cơ quan Công an.

MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.