Trao quyết định phê chuẩn hai Phó Chủ tịch UBND TPHCM

Trao quyết định phê chuẩn hai Phó Chủ tịch UBND TPHCM
TPO - Được sự ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho hai ông Võ Văn Hoan và Ngô Minh Châu.

Chiều 6/6, UBND TPHCM đã tổ chức lễ trao quyết định phê chuẩn của Thủ tướng Chính phủ về kết quả bầu bổ sung chức vụ phó chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Võ Văn Hoan và ông Ngô Minh Châu.

Tham dự buổi lễ có Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ và lãnh đạo các sở ban ngành.

Được Thủ tướng ủy quyền, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã trao quyết định phê chuẩn cho hai Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Trao quyết định phê chuẩn hai Phó Chủ tịch UBND TPHCM ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu bổ sung cho hai tân Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan (thứ hai từ trái sang) và Ngô Minh Châu (người cầm hoa)

Chúc mừng hai ông Võ Văn Hoan và Ngô Minh Châu, ông Nhân mong muốn sau khi giữ chức vụ mới, hai tân phó chủ tịch phải tiếp cận thật nhanh để hòa vào guồng máy chung đang vận hành.

“Phải xác định là rất vất vả trong thời gian đầu để tiếp cận công việc. Các đồng chí nhận nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ càng phải tăng tốc", ông Nguyễn Thiện Nhân lưu ý.

Phát biểu tại buổi trao quyết định, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chia sẻ UBND TPHCM rất vui khi có thêm hai phó chủ tịch trong điều kiện TPHCM đang thiếu nhân sự lãnh đạo. Nhiệm vụ kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 còn những công việc đòi hỏi phải nỗ lực nhiều mới đạt được mục tiêu đề ra. 

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong mong hai cấp phó mới nỗ lực, chia sẻ công việc với thường trực UBND TPHCM.

“Mục tiêu đặt ra là thực hiện hiệu quả nhất Nghị quyết 54 của Quốc hội cũng như chủ đề năm 2019 là năm đột phá về cải cách hành chính”, ông Phong nói.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan bày tỏ sự cảm động, biết ơn khi được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tin tưởng, giao nhiệm vụ.

Ông Hoan hứa nỗ lực hết mình, tiếp tục học tập, nghiên cứu, tham mưu cho lãnh đạo TPHCM giải quyết tốt nhất những vấn đề trọng tâm mà TPHCM đặt ra.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu chia sẻ ông có 38 năm công tác trong ngành công an, nhiệm vụ mới được giao hết sức mới mẻ, trọng trách nặng nề. "Tôi xác định phải vượt khó để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao", ông Ngô Minh Châu cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng tuần tra tại các lối mòn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hơn 10.000 cán bộ tuần tra ngăn chặn nhập cảnh trái phép

TP - Ngày 16/4, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước Quách Đức Ái cho biết trước diễn phức tạp của dịch bệnh tại Campuchia, ở các cửa khẩu trên địa bàn được kiểm soát nghiêm, hạn chế tối đa các hoạt động không cần thiết. Người về từ Campuchia đều được cách ly bắt buộc và xét nghiệm.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội là 4 trong số 17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh: Nhật Minh

17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội

TP - 100% đại biểu dự Hội nghị hiệp thương lần thứ ba do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức sáng 16/4 đã biểu quyết thông qua danh sách 205 người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương (T.Ư) được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Trong danh sách ứng cử cả T.Ư và địa phương có 17 Ủy viên Bộ Chính trị và 4 Bí thư Trung ương Đảng.
Nhà máy vôi nước Long Thọ dưới thời Pháp thuộc (ảnh tư liệu chụp năm 1922)

Long Thọ trăm năm một cuộc dời

TP - Long Thọ - nhà máy xi măng lâu đời, với hơn 100 năm tồn tại, bắt đầu cuộc chuyển dời vĩnh viễn ra khỏi không gian đô thị Huế. Đó là cuộc “thiên di” theo ý nguyện nhân dân bấy nay vì lý do môi trường, nhưng cũng là mối quan tâm của nhiều người bởi nơi đây là một phần của lịch sử xứ Huế.
Việt Nam tiếp tục tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đúng kế hoạch. Ảnh: Như Ý

Nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập qua biên giới rất lớn

TP - “Nguy cơ xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam rất lớn trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh tại các nước láng giềng và trên thế giới. Trong khi đó, nước ta vẫn thường xuyên tổ chức các chuyến bay giải cứu nên việc kiểm soát dịch trong thời gian tới rất khó khăn”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo ngày 16/4.