Trao giải cuộc thi viết về hạn hán và xâm nhập mặn

GS. TS Mai Trọng Nhuận – Nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Lai – Phó Chủ tịch Hội, kiêm Tổng thư ký Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam trao giải cho nhóm sinh viên đạt giải Nhì tập thể.
GS. TS Mai Trọng Nhuận – Nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Lai – Phó Chủ tịch Hội, kiêm Tổng thư ký Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam trao giải cho nhóm sinh viên đạt giải Nhì tập thể.
Sáng 13/1, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cùng Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” – Chủ đề “Hạn hán và Xâm nhập mặn”.

Theo ban tổ chức, ngay từ năm 2017, cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ cũng như cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính... qua đó có những hành động ứng xử đúng đắn về biến đổi khí hậu.

Tiếp nối thành công, năm 2018, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam phối hợp Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” – Chủ đề “Hạn hán và Xâm nhập mặn” cho đối tượng là các sinh viên trên cả nước.

Trao giải cuộc thi viết về hạn hán và xâm nhập mặn ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức phát biểu tại Lễ trao giải

Ban tổ chức cũng mở nhiều chương trình Gala phát động tại một số điểm trường như Đại học Khoa học Thái Nguyên, Đại học Hải Phòng, Đại học Vinh... nhằm kêu gọi lực lượng sinh viên tích cực tìm hiểu thể lệ cuộc thi và tham gia thực hiện tác phẩm dự thi.

Qua 1 năm phát động, Ban tổ chức nhận được 487 tác phẩm gồm nhiều thể loại như bài viết, video clip, tiểu phẩm của tác giả. Từ đó, Top 05 tác phẩm xuất sắc đã được lựa chọn để vào vòng chung kết Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” năm 2018.

Ban giám khảo đánh giá, các tác phẩm dự thi đã bám sát chủ đề phù hợp với thể lệ cuộc thi, bài viết phân tích được tình hình hạn hán, biến đổi khí hậu hiện nay. Những giải pháp được đưa ra trong các tác phẩm năm nay đã thể hiện sự quan tâm của thế hệ trẻ với vấn đề biến đổi khí hậu.

Trao giải cuộc thi viết về hạn hán và xâm nhập mặn ảnh 2

Ông Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và ông Nguyễn Văn Toàn trao giấy khen cho Top 05 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

Ông Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cho rằng: “Cuộc thi là một sân chơi hữu ích nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của thế hệ trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính qua đó có những hành động ứng xử đúng đắn về biến đổi khí hậu bằng những sáng kiến, giải pháp, mô hình có tính ứng dụng cao”.

Danh sách các tác phẩm đạt giải:

1. Giải Nhất tập thể: MS 03 - Clip "Hướng đi nào cho người nông dân" - Nhóm Garden - Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

2. Giải Nhì tập thể: MS 01 - Clip "Cóc kiện trời" - Nhóm: Văn K13 - Trường đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên

3. Giải Ba tập thể: MS 02 – Clip "Điềm báo" - Nhóm Group ES - Khoa Tài nguyên và Môi trường, trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên

4. Giải khuyến khích cá nhân: Bài viết: Du lịch miền Tây trong mùa hạn hán, nước mặn - Nguyễn Thị Vân - Sinh viên năm 3, Khoa Du lịch và khách sạn, Trường đại học Kinh tế quốc dân

5. Giải được bình chọn nhiều nhất: MS 03 - Clip "Hướng đi nào cho người nông dân" - Nhóm Garden - Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.