Trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc gia 'Tự hào một dải biên cương'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 5/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư chủ trì phối hợp với Ban Đối ngoại T.Ư, Bộ Ngoại giao, Bộ VHTT&DL, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, các cơ quan liên quan tổ chức Lễ trao giải cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia “Tự hào một dải biên cương” lần thứ 2 - năm 2022.

Đây là lần thứ hai Ban Tuyên giáo T.Ư phát động tổ chức cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật về đề tài biên giới quốc gia trên đất liền. Theo báo cáo, cuộc thi năm nay thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, thế hệ trẻ trên cả nước, nhất là giới nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên.

Chỉ trong 5 tháng, ban tổ chức đã nhận được gần 10.000 bức ảnh tham gia dự thi, với 5.756 ảnh đơn và 503 ảnh bộ của 1.000 tác giả đến từ 63, tỉnh, thành phố. Cùng với sự gia tăng về số lượng, chất lượng các tác phẩm dự thi năm nay cũng được nâng lên rõ rệt.

Trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc gia 'Tự hào một dải biên cương' ảnh 1

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: PV

Phát biểu tại lễ trao giải, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đánh giá cao kết quả công tác thông tin, tuyên truyền về công tác phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới thời gian qua, góp phần quan trọng vào việc tạo nên sự đồng thuận và củng cố niềm tin, sự ủng hộ quý báu của các tầng lớp nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, tạo nên sức mạnh tổng hợp, nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh những thành tựu mà Việt Nam đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biên giới, lãnh thổ quốc gia, có sự góp sức không nhỏ của công tác thông tin tuyên truyền, mà cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “Tự hào một dải biên cương” là một minh chứng sinh động.

Trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc gia 'Tự hào một dải biên cương' ảnh 2

Huy chương vàng thể loại ảnh đơn thuộc về tác phẩm Vui ngày hội té nước Khmer Nam Bộ của tác giả Nguyễn Hoàng Nam.

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị, Ban Tuyên giáo T.Ư và các cấp ủy, chính quyền, địa phương cần quan tâm xây dựng lực lượng làm công tác thông tin, tuyên truyền về công tác biên giới có bản lĩnh chính trị, am hiểu về công tác biên giới trên đất liền, nghiên cứu, phối hợp lan tỏa ý nghĩa, giá trị của cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật Tự hào một dải biên cương cho các năm tiếp theo nhằm vừa khích lệ, động viên các nghệ sĩ nhiếp ảnh, vừa ghi nhận tôn vinh các lực lượng đang ngày đêm bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc.

Tại lễ trao giải, Hội đồng giải thưởng đã vinh danh 22 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi, gồm 2 giải Vàng, 4 giải Bạc, 6 giải Đồng và 10 giải Khuyến khích. Hội đồng giải thưởng cũng lựa chọn ra 188 tác phẩm để tổ chức cuộc triển lãm giới thiệu tới công chúng trên mọi miền của Tổ quốc, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

MỚI - NÓNG