Có 27 kết quả :

Vào ngày 27/7/2018 tới sẽ xảy ra hiện tượng Trăng máu có thời gian lâu nhất tính từ đầu thế kỷ XXI cho đến nay.

Sắp xảy ra hiện tượng Trăng máu lâu nhất thế kỷ

TPO - Theo tính toán của các nhà thiên văn học, vào ngày 27/7/2018 tới, những người ở hầu hết châu Phi, vùng Trung Đông, Ấn Độ, Australia và một số vùng ở châu Âu sẽ được chiêm ngưỡng hiện tượng “Trăng máu” có thời gian lâu nhất tính từ đầu thế kỷ XXI cho đến nay.
Chiêm ngưỡng “siêu trăng” 150 năm mới có một lần

Chiêm ngưỡng “siêu trăng” 150 năm mới có một lần

Tối 31/1, ba hiện tượng thiên văn gồm siêu trăng, trăng xanh và nguyệt thực - trăng máu diễn ra cùng một thời điểm.Sự kiện được đông đảo người yêu thiên văn mong chờ, nhưng do tiết trời miền Bắc nhiều mây nên việc quan sát siêu trăng khá khó khăn.
Giới trẻ Đà Nẵng háo hức khi được xem “trăng máu”

Giới trẻ Đà Nẵng háo hức khi được xem “trăng máu”

TPO - Tối 4/4, CLB Thiên văn học Đà Nẵng đã tổ chức hoạt động quan sát nguyệt thực từ lúc 16h30-21h30 tại công viên biển Đông (bãi biển Phạm Văn Đồng). Hàng nghìn người dân, bạn trẻ hiếu kỳ đã có mặt cuối giờ chiều để chiêm ngưỡng hiện tượng độc đáo hiếm thấy này.
Giới trẻ Hà Nội tổ chức quan sát nguyệt thực toàn phần 8/10/2014.

Thứ Bảy xem 'trăng máu' ở đâu?

TPO - Tối thứ Bảy tới (4/4/2015), người yêu thiên văn Việt Nam có cơ hội chiêm ngưỡng nguyệt thực toàn phần. Đây hiện tượng thiên văn đáng chú ý nhất có thể quan sát tại Việt Nam năm 2015.
Độc đáo cảnh 'trăng máu' ở khắp thế giới

Độc đáo cảnh 'trăng máu' ở khắp thế giới

Ngày 15/4 vừa qua, thế giới đã được chứng kiến hiện tượng thiên nhiên kỳ thú: 'Trăng máu'. Ánh sáng nảy ra từ bề mặt Mặt trăng bị khúc xạ khi xuyên qua khí quyển trái đất và biến Mặt trăng thành màu đỏ rực. Và các nhiếp ảnh gia không bỏ lỡ cơ hội ghi lại hiện tượng nguyệt thực này.