Có 31 kết quả :

Tặng sách cho trẻ vùng sâu

Tặng sách cho trẻ vùng sâu

TP - Khoảng 20 nghìn cuốn sách đầu tiên trong cả triệu cuốn miễn phí đã tới tay học sinh ở một số địa phương vùng sâu, vùng xa. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam nói rằng, chưa cần nói tới văn hóa đọc to tát, khi một đứa trẻ sở hữu những cuốn sách đẹp, chúng sẽ được sống trong niềm vui.
‘Nỗi lòng’ 2K4 sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

‘Nỗi lòng’ 2K4 sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

TPO - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 kết thúc đã để lại những dấu ấn khó quên trong quãng đời học sinh của lứa sĩ tử 2K4. Bên cạnh việc tra cứu điểm, cân nhắc các nguyện vọng thì đây cũng chính là lúc các bạn dành nhiều thời gian cho bản thân để nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày tháng miệt mài ôn thi trước khi chính thức bước vào một chặng hành trình mới.
Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói'

Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói'

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" - nơi lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng từ tận đáy lòng của các em học sinh đã diễn ra trong buổi sáng ngày 17/5. Những khoảnh khắc đẹp ý nghĩa và thú vị của các em học sinh, thầy cô, diễn giả nổi tiếng vẫn luôn còn lưu lại trong ký ức. 
Sắp có nhiều 'vé đi tuổi thơ'?

Sắp có nhiều 'vé đi tuổi thơ'?

TP - Giải thưởng thiếu nhi Dế Mèn đang nhận được sự quan tâm của người trong và ngoài giới. Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho rằng, giải thưởng Dế Mèn là “cách tốt nhất khuyến khích phong trào sáng tác cho các em”. Ông đặt niềm tin “từ đây sẽ xuất hiện rất nhiều những Nguyễn Nhật Ánh, những Nguyễn Hoàng Sơn, những Đặng Hấn, những Vương Trọng…”, là những tác giả có những tác phẩm viết cho thiếu nhi thành công.
Thơ lục bát 'thần đồng' của Trần Đăng Khoa với tôi

Thơ lục bát 'thần đồng' của Trần Đăng Khoa với tôi

TP - Tôi đã thuộc lòng hai câu thơ lục bát này trong trường ca “Khúc hát người anh hùng” của Trần Đăng Khoa. Và mỗi khi có sự kiện, sự việc nào đó trong nước hay trên thế giới tưởng vững bền mà lại TAN tự nhiên tôi lại nhớ đến hai câu thơ đầy tính minh triết này. Một cậu bé học lớp chín trường làng viết được những câu thơ như thế nếu không phải “thần đồng” thì là gì?!
Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo.

Tiếc nhớ Nguyễn Trọng Tạo

TPO - Đông đảo bạn bè văn hữu đã đến đưa tiễn chia tay người tài hoa Nguyễn Trọng Tạo và dành những đánh giá rất cao về sự nghiệp của ông trong buổi sáng 9/1 ở nhà tang lễ quốc gia phố Trần Thánh Tông, Hà Nội.
'Bước chân an lạc' - ai 'sống sít' sẽ không hiểu

'Bước chân an lạc' - ai 'sống sít' sẽ không hiểu

TPO - Nhà thơ Trần Đăng Khoa nhận xét, đây là một bộ phim tài liệu làm rất giỏi, khuôn hình đẹp, giàu ngôn ngữ điện ảnh. Nếu ai đã hiểu về Phật pháp một phần nào, đặc biệt về cuộc đời của thiền sư Thích Nhất Hạnh thì sẽ thấy rất thấm thía, còn nếu chỉ sống sít xem phim nói về cái gì thì sẽ không hiểu…
Trần Đăng Khoa và Phan Thị Thanh Nhàn trong một buổi giao lưu.

'Cặp đôi văn chương' tếu nhất làng phây

TP - Tôi nói vậy là chủ quan, không chính xác. Nhưng các bạn bỏ qua cho. Nhân dịp Tết, tôi chỉ muốn mọi người vui vì chuyện tếu táo trong giới văn chương năm 2015. Mà nhà thơ Trần Đăng Khoa thì đã quá nổi tiếng, được mọi người biết đến và yêu quý. Tôi chỉ xin suất... ăn theo.
Lậu

Lậu

TP - Các bác bên Trung tâm Quyền tác giả văn học Việt Nam có khi nào dám “xông” vào lớp học đòi hoãn tiết giảng văn, vì tác phẩm trong sách giáo khoa vi phạm bản quyền không nhỉ? Kiểu như bác gì bên bản quyền âm nhạc vẫn làm ầm ầm ngay dưới sân khấu ấy…
Trần Đăng Khoa làm thơ tặng... mẹ vợ

Trần Đăng Khoa làm thơ tặng... mẹ vợ

"Một người sinh ra chúng tôi và khổ vì chúng tôi. Một người nữa không có họ hàng gì – đó là mẹ vợ. Xem ra bà mẹ vợ vất vả hơn. Vì mẹ đã vất vả sinh ra một công trình tuyệt diệu – đó là cô con gái".
Trần Đăng Khoa: Đã làm thơ bái biệt

Trần Đăng Khoa: Đã làm thơ bái biệt

TP - Trần Đăng Khoa bảo một trong những căn bệnh anh sợ nhất là bệnh nhạt- "nhạt rất nguy hiểm". Người "vô sừng vô sẹo" và "mặn chát" hóa ra đã chuẩn bị cho mình một cái kết không nhạt, bất luận tận thế 21-12 có diễn ra hay không.