Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói'

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" - nơi lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng từ tận đáy lòng của các em học sinh đã diễn ra trong buổi sáng ngày 17/5. Những khoảnh khắc đẹp ý nghĩa và thú vị của các em học sinh, thầy cô, diễn giả nổi tiếng vẫn luôn còn lưu lại trong ký ức. 

Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng tại diễn đàn "Điều em muốn nói" với sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ. Video: Trọng Quân - Hà Châu.

Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói' ảnh 1

Em Trần Minh Tâm và các bạn học sinh khối lớp 9, trường THCS Giảng Võ vỗ tay hưởng ứng phần giao lưu, tương tác với diễn giả nổi tiếng như NSƯT Xuân Bắc.

Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói' ảnh 2

Nhiều bạn học sinh hăng hái xung phong trả lời câu hỏi từ NSƯT Xuân Bắc tại diễn đàn "Điều em muốn nói". Nhờ vậy, không khí của buổi giao lưu, chia sẻ giữa các em học sinh với chuyên gia tâm lý, giáo dục thêm phần náo nhiệt và sôi động hơn.

Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói' ảnh 3

“Không phải lúc nào bố mẹ cũng đủ điều kiện để chăm lo cho các con nhưng lẽ sống của bố mẹ chính là các con và tình yêu của cha mẹ dành cho các con là vô bờ bến”- NSƯT Xuân Bắc chia sẻ với các em học sinh.

Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói' ảnh 4

Tại diễn đàn, hoa hậu Đỗ Thị Hà mở đầu phần chia sẻ bằng cách nói về áp lực của chính bản thân khi bị so sánh với bạn học thời cấp 2.

Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói' ảnh 5

Một trong những em học sinh mạnh dạn dám đứng lên trả lời câu hỏi và bày tỏ nguyện vọng của bản thân trước những áp lực trong học tập.

Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói' ảnh 6
Sự hiện diện của nhà thơ Trần Đăng Khoa tại diễn đàn đã khiến cho các em học sinh vô cùng háo hức. Mở đầu phần chia sẻ của mình, nhà thơ đã dẫn dắt gần gũi và đặt luôn câu hỏi cho các em học sinh. Ông nhấn mạnh: "Thời nào cũng có áp lực, thời "mưa bom bão đạn cũng áp lực kinh khủng lắm. Tuy nhiên, điều quan trọng là làm gì để vượt qua áp lực và không có áp lực".
Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói' ảnh 7

Các em học sinh đang chăm chú lắng nghe nhà thơ Trần Đăng Khoa kể chuyện xưa.

Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói' ảnh 8

Khoảnh khắc đẹp của một em học sinh tranh thủ chụp ảnh cho bạn.

Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói' ảnh 9

Giáo viên trường THCS Giảng Võ cười tươi khi lắng nghe những câu trả lời hài hước của học sinh với diễn giả.

Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói' ảnh 10

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà giao lưu, chụp ảnh cùng các em học sinh. Cô mong muốn diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ được duy trì thường xuyên để các em có thể nói lên tiếng lòng của mình và có môi trường học tập tốt hơn. Ảnh: Dương Triều

Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói' ảnh 11

Ca sĩ Thùy Dung thể hiện bài hát "Mẹ yêu ơi" tại chương trình với vai trò của một người mẹ, một giáo viên cùng các con vượt qua những căng thẳng, áp lực trong học tập.

Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói' ảnh 12

Khép lại diễn đàn "Điều em muốn nói", nhiều em học sinh như được "tỏ" hơn về những băn khoăn, trăn trở, giải quyết được nỗi lo tâm lý khi chuẩn bị bước vào kỳ thi chuyển cấp quan trọng.

MỚI - NÓNG