Lắng nghe để hiểu con hơn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Là chia sẻ của nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong tại diễn đàn “Điều em muốn nói”. “Diễn đàn được kỳ vọng trở thành diễn - đàn - mở, để những tâm tư, những chia sẻ thầm kín sâu thẳm trong tâm hồn được các em học sinh nói ra. Chúng ta, những người lớn, lắng nghe được nhiều hơn. Đặc biệt là các phụ huynh hiểu con hơn, lắng nghe con hơn, có được những động viên, chia sẻ hữu ích”, nhà báo Phùng Công Sưởng kỳ vọng.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho biết: Đại dịch thế kỷ đã tác động sâu sắc đến toàn nhân loại, nhiều giá trị bị đảo lộn, mối tương tác giữa con người và nhiều nhiều thói quen mang tính truyền thống đã thay đổi. Các em là những người cảm nhận rất rõ điều này. Đứng trước sự thay đổi bất ngờ đó, nhiều bạn đã thích ứng, thích nghi và chung sống tốt với hoàn cảnh mới. Nhưng thật đáng tiếc là cũng có rất nhiều học sinh đã cảm thấy chông chênh, bế tắc, đan xen nhiều cảm xúc thiếu tích cực, lệch lạc… Điều đó nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển trong tương lai của các em, và trong nhiều trường hợp, hệ quả tiêu cực đã xảy ra ngay tức thời.

"Là cơ quan truyền thông, hằng ngày tiếp xúc với những thông tin không mấy tích cực về tình trạng này, chúng tôi cứ bị thôi thúc cần phải làm điều gì đó góp phần cải thiện tình hình. Đem những chia sẻ này với đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, nhiều chuyên gia, nghệ sĩ, nhà văn, nhà báo… chúng tôi nhận được sự chia sẻ đầy trách nhiệm. Một mầm tốt cứ thế lớn lên trong sự vun đắp, chăm chút của nhiều đơn vị, cá nhân. Và ngày hôm nay, báo Tiền Phong đã phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương; Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức Diễn đàn 'Điều em muốn nói' tại ngôi trường giàu truyền thống - Trường THCS Giảng Võ của quận Ba Đình", nhà báo Phùng Công Sưởng bày tỏ.

Lắng nghe để hiểu con hơn ảnh 1
Tham dự diễn đàn có các thầy cô giáo cùng hơn 1.000 học sinh các khối 6,7,8,9 Trường THCS Giảng Võ, Ba Đình, TP Hà Nội.

Nhà báo Phùng Công Sưởng nhấn mạnh: "Tên gọi của diễn đàn mộc mạc và hồn nhiên như lứa tuổi học sinh. Chúng tôi rất muốn lắng nghe thật nhiều những chia sẻ thật, những điều thầm kín, những rắc rối, trở ngại và cả những bế tắc mà các em gặp phải trong cuộc sống, học tập, tình bạn, sức khoẻ, gia đình… Và không chỉ lắng nghe, tham dự diễn đàn còn có các chuyên gia tâm lý, các nhà giáo dục, các nghệ sĩ, nhà văn, hoa hậu, bác sĩ… sẽ cùng trao đổi, gợi mở để chúng ta cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách lạc quan và tự tin bước về phía trước…".

Lắng nghe để hiểu con hơn ảnh 2
MỚI - NÓNG