Có 37 kết quả :

Trầm Hương: Thiên hương và tâm hương mừng xuân mới

Trầm Hương: Thiên hương và tâm hương mừng xuân mới

Đốt nén Trầm Hương dâng lên ban thờ tiên tổ những ngày này chính là đã dâng lên “thiên hương” của đất trời cùng “tâm hương” của lòng người. Hương Trầm hiện hữu những ngày đầu xuân khai mở trong tâm thức mỗi người vạn ý thiện điều lành.
Trầm hương - Văn hoá Tâm linh người Việt

Trầm hương - Văn hoá Tâm linh người Việt

Loạt phóng sự "Trầm hương - Văn hoá Tâm linh người Việt" sẽ cho chúng ta thấy, từng mảnh đất, từng làng mạc, còn lưu giữ nhiều sản vật, tôn thờ những phẩm cách tinh hoa, có trí tuệ và tài năng xuất chúng, và ở đó, luôn có sự hiện diện của trầm hương như một hiện thân cao quý của văn hoá tâm linh dân tộc
Kiếm tiền tỉ nhờ bán trầm hương, đơn giản chỉ từ ước muốn “giúp cô ấy ngủ ngon“

Kiếm tiền tỉ nhờ bán trầm hương, đơn giản chỉ từ ước muốn “giúp cô ấy ngủ ngon“

TPO - “Cảm ơn cô ấy đã cùng tôi đối mặt với thế giới, đối mặt với cuộc sống thay đổi và tương lai, tất cả chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn". Như lời nhân vật chính chia sẻ, ít ai nghĩ rằng, công việc kinh doanh kiếm ra hàng tỷ đồng này lại bắt nguồn từ câu chuyện tình đẹp hơn mơ, khiến cư dân mạng vô cùng ngưỡng mộ. 
Chuyện về lão nông Khoan “trầm”

Chuyện về lão nông Khoan “trầm”

TP - Nông dân Trương Thanh Khoan, 60 tuổi ở xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai được nhiều người gọi là Khoan “trầm”. Dù không học hành bài bản nhưng bằng niềm đam mê, ông đã nghiên cứu thành công chế phẩm vi sinh, kích thích tạo trầm hương trên cây dó bầu.
Ngọn lửa lan nhanh ra cả khu nhà xưởng sau khi bùng phát. Ảnh: Hoàng Triều

Bà hỏa ghé thăm cơ sở sản xuất hương, trầm đầu năm

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 13/2, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân (thành phố Huế), cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy cơ sở sản xuất trầm - hương gây thiệt hại đáng kể về vật chất và khiến một người phải nhập viện cấp cứu.
Trầm "sánh bì" được tạo ra từ vỏ cây dó bầu.

Thâm nhập “thế giới” trầm kỳ ở Khánh Hòa

Trầm hương, kỳ nam được cho là “tinh hoa đất trời” kết tinh ban tặng cho con người. Tuy nhiên, kỳ hay trầm thì cũng có vô vàn loại khác nhau, mức giá chênh lệch khác nhau… mà ngay cả những phu trầm, dân chơi trầm ở “xứ trầm” nhiều lúc cũng khó đoán định.
Đi tìm sự thật chuyện “ngậm ngải ở xứ trầm”

Đi tìm sự thật chuyện “ngậm ngải ở xứ trầm”

Nói về nghề phu trầm, nhiều người vẫn tin rằng có chuyện “ngậm ngải tìm trầm”. Tuy nhiên, liệu các phu trầm có phải “ngậm ngải tìm trầm” hay không, hay điều đó ám chỉ sự hiểm nguy của cái nghề băng rừng lội suối tìm “tinh hoa của đất trời”.
Một công đoạn bóc tách trầm hương.

Chiêu lạ tạo trầm của kỹ sư lâm sinh

TP - Khi ông Trần Văn Quyến (nguyên Phó Giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên) đưa cây dó bầu từ miền Trung vào trồng trên vùng đất đồi núi xã Phú An, huyện Tân Phú  (Đồng Nai) với mục đích tạo ra trầm hương, nhiều người cho là điều không tưởng.
Vỡ mộng xuất ngoại tìm trầm

Vỡ mộng xuất ngoại tìm trầm

Người dân xã Quảng Minh, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã ra nước ngoài tìm trầm để mong đổi đời nhưng rồi phải nhờ người nhà gửi tiền qua chuộc thân, thậm chí còn bỏ mạng