Trầm hương - Văn hoá Tâm linh người Việt

Loạt phóng sự "Trầm hương - Văn hoá Tâm linh người Việt" sẽ cho chúng ta thấy, từng mảnh đất, từng làng mạc, còn lưu giữ nhiều sản vật, tôn thờ những phẩm cách tinh hoa, có trí tuệ và tài năng xuất chúng, và ở đó, luôn có sự hiện diện của trầm hương như một hiện thân cao quý của văn hoá tâm linh dân tộc

Trầm Hương là vua các loài gỗ - Hương của các vị thần – tặng vật quí giá nhất của thế gian, xưa nay luôn hiện diện ở nơi cao quý, tôn nghiêm. Nghi Lễ Dâng Trầm như một cách để nối nhịp cầu quá khứ, hiện tại và tương lai, thể hiện tấm lòng thành kính của con người đối với cuội nguồn, tri ân với Trời Đất, Tổ Tiên, Phật Pháp và các Vị Thần.

Hương Trầm là biểu tượng cho bậc đại trượng phu, chỉ bay lên chứ không bao giờ lặn xuống. Rất khó dùng câu chữ để miêu tả về mùi vị của làn hương Trầm - Trầm Hương tỏa ra vị thơm ngát, thanh tịnh và huyền hoặc tới mức như đưa tâm cảnh con người thấu tới linh thiêng.

Loạt phóng sự 'Trầm Hương - Văn hóa tâm linh người Việt"  bao gồm những cảnh quay công phu về non sông đất nước tươi đẹp và hùng vĩ, về con người Việt Nam với đức tin, lòng nhân ái và tình yêu. Từng mảnh đất, từng làng mạc, còn lưu giữ nhiều sản vật, tôn thờ những phẩm cách tinh hoa, có trí tuệ và tài năng xuất chúng, là hiện thân cao quí của văn hoá tâm linh dân tộc.

Báo Tiền Phong xin trân trọng gửi tới Quý bạn đọc tập đầu tiên trong sê ri phim.

MỚI - NÓNG
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.