Trầm hương - Văn hoá Tâm linh người Việt

Loạt phóng sự "Trầm hương - Văn hoá Tâm linh người Việt" sẽ cho chúng ta thấy, từng mảnh đất, từng làng mạc, còn lưu giữ nhiều sản vật, tôn thờ những phẩm cách tinh hoa, có trí tuệ và tài năng xuất chúng, và ở đó, luôn có sự hiện diện của trầm hương như một hiện thân cao quý của văn hoá tâm linh dân tộc

Trầm Hương là vua các loài gỗ - Hương của các vị thần – tặng vật quí giá nhất của thế gian, xưa nay luôn hiện diện ở nơi cao quý, tôn nghiêm. Nghi Lễ Dâng Trầm như một cách để nối nhịp cầu quá khứ, hiện tại và tương lai, thể hiện tấm lòng thành kính của con người đối với cuội nguồn, tri ân với Trời Đất, Tổ Tiên, Phật Pháp và các Vị Thần.

Hương Trầm là biểu tượng cho bậc đại trượng phu, chỉ bay lên chứ không bao giờ lặn xuống. Rất khó dùng câu chữ để miêu tả về mùi vị của làn hương Trầm - Trầm Hương tỏa ra vị thơm ngát, thanh tịnh và huyền hoặc tới mức như đưa tâm cảnh con người thấu tới linh thiêng.

Loạt phóng sự 'Trầm Hương - Văn hóa tâm linh người Việt"  bao gồm những cảnh quay công phu về non sông đất nước tươi đẹp và hùng vĩ, về con người Việt Nam với đức tin, lòng nhân ái và tình yêu. Từng mảnh đất, từng làng mạc, còn lưu giữ nhiều sản vật, tôn thờ những phẩm cách tinh hoa, có trí tuệ và tài năng xuất chúng, là hiện thân cao quí của văn hoá tâm linh dân tộc.

Báo Tiền Phong xin trân trọng gửi tới Quý bạn đọc tập đầu tiên trong sê ri phim.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

H’Hen Niê trong vai nữ chính

578 - Phát đạn của kẻ điên: Đánh đố

TP - Tên phim "578 - Phát đạn của kẻ điên" vừa được đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích: Số 5 xoay ngược lại giống hình chiếc chìa khóa; 7 là khẩu súng; 8 đương nhiên hình cái còng. Trong phim có súng, có công an thì coi như có còng. Nhưng tìm mỏi mắt cũng chẳng ra cái chìa khóa nào. Hay đạo diễn đang muốn tìm chìa để mở cửa… quầy vé?!
Chàng trai người Mông múa khèn

Làng Mông ấn tượng '3 không'

TP - Ngôi làng của người Mông ở thôn 5 (xã Rô Men, huyện Đam Rông, Lâm Đồng) đã tạo nên sự khác biệt khi hình thành nếp sống văn minh với 3 không: Không rượu, không thuốc lá và không tệ nạn.
Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

TP - Lễ Bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng và ấm tình hữu nghị trong khán phòng của Cung Điền kinh Hà Nội. Sự kiện kết thúc kỳ thi đấu đáng nhớ của các vận động viên 11 quốc gia thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của thể thao Đông Nam Á với 30 kỷ lục được phá. Một lần nữa nước chủ nhà chiêu đãi bạn bè những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng và lòng mến khách.