Có 37 kết quả :

Phiên toà xét xử đối tượng cắt trộm cáp trung tính tại hàng loạt trạm biến áp thành phố Nam Định - Ảnh: Hoàng Long

30 tháng tù giam vì cắt trộm cáp trung tính trạm biến áp

TPO - Sáng nay, TAND thành phố Nam Định đã tuyên xử 30 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản” đối với Phạm Văn Thành (30 tuổi, trú tại xóm Trung, xã Khánh Lợi, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình), đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ cắt dây cáp trung tính tại các trạm biến áp tại thành phố Nam Định.
Ngôi nhà giữa phố Nguyễn Đình Chiểu

Trạm biến áp 110kV thân thiện giữa lòng Thủ đô

Dù có thường xuyên qua lại trên phố Nguyễn Đình Chiểu, không phải ai cũng nhận ra có sự tồn tại của một trạm biến áp 110kV. Tọa lạc trong khuôn viên công viên Thống Nhất và ngay mặt đường, nhìn từ bên ngoài, trạm biến áp hoàn toàn thân thiện giống một ngôi nhà bình thường.
'Vô tư' bên trạm biến áp

'Vô tư' bên trạm biến áp

TP - Thời gian qua, Hà Nội thực hiện việc hạ ngầm một số hệ thống điện nên nhiều trạm biến áp được bố trí trên các vỉa hè của Thủ đô. Bất chấp cảnh báo nguy hiểm, hằng ngày vẫn thấy sự “vô tư” khi “sinh hoạt” bên những trạm biến áp của một bộ phận người dân. 
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Vui buồn cùng “mái nhà” trạm biến áp

TP - Khi cái nắng nóng gay gắt bao trùm, trong lúc mọi người đi tránh nóng, những người thợ áo cam lại treo mình trên các cột điện, đường dây. Những đêm nắng nóng, các anh tạm xa gia đình, cùng nhau canh chừng các trạm biến áp (TBA), đảm bảo duy trì điện an toàn, ổn định cho Thủ đô.
Hà Nội: Sớm di dời trạm biến áp giữa lòng đường

Hà Nội: Sớm di dời trạm biến áp giữa lòng đường

TP - Ngày 11/12, Cty Điện lực Nam Từ Liêm, Tổng Cty Điện lực Hà Nội đã có phản hồi về thông tin trên báo Tiền Phong (10/12) về trạm biến áp (TBA) nằm giữa dải phân cách làn xe cơ giới và làn xe thô sơ trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), tới vị trí nằm trên vỉa hè cạnh kho Đại sứ quán Mỹ (số 326A Nguyễn Trãi). 
Từ nhiều năm qua, trang trại thanh long Ngọc Hân của ông Ung Ngọc Hải (Hàm Kiệm, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) rộng 18 ha đã sử dụng toàn bộ đèn compact thay cho đèn sợi đốt với hiệu quả cao

Đầu tư cấp điện cho “thủ phủ” cây thanh long

TP - Việc phát triển ồ ạt diện tích trồng thanh long và nhu cầu sử dụng điện chiếu sáng kích thích thanh long ra hoa trái vụ tại các tỉnh phía Nam, đặc biệt tại Bình Thuận -  thủ phủ của cây thanh long - tăng nhanh khiến ngành điện đang đứng trước áp lực lớn.
Đường ống dẫn khí Cà Mau lại gặp sự cố

Đường ống dẫn khí Cà Mau lại gặp sự cố

TP - Ngày 1/4, Trung tâm điều độ Hệ thống điện quốc gia (A0) cho biết, vào lúc 12 giờ 22 phút cùng ngày xảy ra sự cố trên giàn khai thác khí của Talisman (Malaysia) khiến lưu lượng cung cấp khí cho PVGas Cà Mau bằng không và lượng khí cấp cho các nhà máy điện Cà Mau giảm, chỉ đủ cho 3 tổ máy của nhà máy nhiệt điện Cà Mau phát trong tình trạng chưa đầy tải.
Nhân viên điện lực kịp thời kiểm tra giải quyết sự cố trong dịp tết Giáp Ngọ.

Đảm bảo cho thành phố cảng sáng đèn dịp tết

Ngày 6/2, ông Nguyễn Đức Hoan, Giám đốc Công ty Điện lực Hải Phòng cho biết nhờ có sự chuẩn bị chu đáo nên việc cung cấp điện trong những ngày tết nguyên đán Giáp ngọ 2014 đã đảm bảo an toàn, không có sự cố nghiêm trọng nào xảy ra.