Trả giá vì 'trao' ước mơ đổi đời cho tú bà

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Những gì xảy ra trong câu chuyện "Mất đời con gái vì tin lời đường mật của tú bà cao tay", giờ đã qua rồi, hãy để nó ngủ yên cùng quá khứ sau khi cháu rút được bài học răn mình. Biết mình vấp ngã ở đâu hãy dũng cảm đối diện với sự thật, vượt lên hoàn cảnh mà bước tiếp làm lại cuộc đời mới là đúng đắn với cháu.

Cháu không nên quá đau khổ rồi suy nghĩ tiêu cực, dẫn đến hành động tiêu cực là mang thêm tội với bản thân, với công sinh thành nuôi dưỡng của bố, mẹ đối với mình đấy cháu à.

Những gì xảy ra trong câu chuyện "Mất đời con gái vì tin lời đường mật của tú bà cao tay", giờ đã qua rồi, hãy để nó ngủ yên cùng quá khứ sau khi cháu rút được bài học răn mình. Biết mình vấp ngã ở đâu hãy dũng cảm đối diện với sự thật, vượt lên hoàn cảnh mà bước tiếp làm lại cuộc đời mới là đúng đắn với cháu.

        Cháu còn trẻ, sai lầm vì nông nổi, vì nóng vội đạt được ước mơ đổi đời mà quên các yếu tố quan trọng làm nên thành công là chuyện không phải hiếm người trẻ như cháu mắc phải. Vì vậy bác khuyên cháu giữ bình tĩnh, sáng suốt và nghị lực để tháo gỡ khúc mắc này mà tìm con đường sáng cho mình.

Cháu vẫn có thể ở lại thành phố để kiếm việc làm phù hợp với khả năng của mình, chỉ cần cháu tránh xa nơi cạm bẫy. Ở thành phố không thiếu việc cho tuổi trẻ, cho sức khỏe và nguyện vọng thay đổi cuộc sống của cháu.

        Còn nếu tự thấy con đường lập nghiệp ở nơi thiếu vắng tình yêu thương, che chở của bố, mẹ của người thân thì cháu nên thu xếp về quê để cống hiến sức trẻ của mình cho nơi mình được sinh ra và lớn lên.

        Đừng tự ti để rồi lại mắc sai lầm lần nữa cháu nhé. Mong nhận được tin tốt lành từ cháu, chúc cháu thành công.

MỚI - NÓNG