TPHCM yêu cầu sinh viên rời ký túc xá để phòng dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên rời khỏi ký túc xá để phòng dịch (ảnh: VNU)
Sinh viên rời khỏi ký túc xá để phòng dịch (ảnh: VNU)
TPO - Ngày 28/5, bà Phùng Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Trung tâm quản lý Ký túc xá ĐHQG TPHCM đã ký văn bản yêu cầu tất cả sinh viên rời khỏi ký túc xá để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Trung tâm quản lý Ký túc xá ĐHQG TPHCM, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, tất cả các trường đã chuyển sang hình thức học trực tuyến trong khi Ký túc xá là nơi tập trung đông sinh viên đến từ nhiều trường, đi làm nhiều nơi, đã có trường hợp sinh viên đi làm thuộc đối tượng cách ly và nơi làm việc bị phong tỏa.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp thành phố trưng dụng Ký túc xá ĐHQG TPHCM thành khu cách ly tập trung, Trung tâm Quản lý đề nghị tất cả sinh viên rời ký túc xá. Thời gian để tất cả sinh viên rời khỏi ký túc xá từ nay đến trước 17h ngày 1/6.

Sinh viên rời khỏi ký túc xá thực hiện các nội dung: Đăng ký thời gian rời ký túc xá với trưởng nhà/hành chính cụm nhà, bàn giao chìa khóa phòng cho trưởng nhà/hành chính tòa nhà (từ 7h30 đến 21h hàng ngày từ ngày ra thông báo đến 17h ngày 1/6). Trong trường hợp sinh viên bàn giao chìa khóa vào ngày 30/5 (Chủ Nhật) phải báo cho trưởng nhà/hành chính cụm nhà trước 17h ngày 29/5.

Trung tâm cũng đề nghị sinh viên không để lại phòng những tài sản có giá trị; các đồ dùng còn lại, sinh viên sắp xếp gọn gàng, đóng thùng hoặc đóng gói để đảm bảo tránh hư hỏng, ghi tên lên từng thùng. Trưởng nhà sẽ xác nhận khi sinh viên hoàn tất các nội dung trên, sinh viên nộp giấy xác nhận tại cổng bảo vệ trước khi rời khỏi ký túc xá.

Các trường hợp được xem xét ở lại là sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các vùng dịch do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) công bố hoặc các trường hợp đặc biệt khác (nếu có) do Trung tâm xem xét, quyết định.

Sinh viên được duyệt ở lại phải tuân thủ nội quy và quy định về công tác phòng chống dịch COVID-19; hạn chế ra ngoài khi không có việc cần thiết.

Đối với những sinh viên hiện không ở tại ký túc xá thì không được quay trở lại ký túc xá cho đến khi có thông báo mới. Nếu quay lại lấy đồ thi cần liên hệ trưởng nhà/hành chính tòa nhà để thông tin, Ban quản lý ký túc xá sẽ xét duyệt căn cứ vào tình hình cụ thể.

MỚI - NÓNG