TPHCM sẽ nới lỏng giãn cách từng khu vực

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng công an kiểm tra giấy đi đường của người dân trong thời gian tăng cường giãn cách để kiểm soát dịch
Lực lượng công an kiểm tra giấy đi đường của người dân trong thời gian tăng cường giãn cách để kiểm soát dịch
TP - Ngày 8/9, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Đức về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo ông Nên, chính quyền địa phương cần tuyên truyền để người dân bình tĩnh, chuẩn bị tâm thế, thói quen,… để khi đủ điều kiện về vắc-xin, quản lý được F0, quản lý được các nguồn lây ở mức độ chắc chắn thì sẽ nới rộng giãn cách trong từng khu vực, từng địa bàn. Ngoài ra, một trong những việc quan trọng là chuẩn bị cơ sở dữ liệu vì điều kiện tiên quyết để nới rộng giãn cách là phải đảm bảo an toàn, phải có đủ dữ liệu về vắc-xin, xét nghiệm, số F0 đã khỏi bệnh...để kiểm soát...

Cùng ngày, đến thăm và động viên các y bác sĩ tại Trung tâm Hồi sức bệnh viện (BV) Trung ương Huế, đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 14, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trân trọng cảm ơn các bệnh viện đầu ngành đã chia sẻ, giúp đỡ nhân dân TPHCM thời gian qua, trong đó có Bệnh viện Trung ương Huế. Các bác sĩ không chỉ tham gia điều trị ở tầng 3 (tầng bệnh nhân nguy kịch), mà còn kết nối tầng 2, đảm bảo thông suốt, nâng cao chất lượng điều trị, giảm tử vong.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.