TPHCM sẽ ngừng hoạt động đón chào năm mới 2022 nếu cấp độ dịch ở mức 3, 4

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo kế hoạch của Sở Văn hoá - Thể thao, để chào đón năm mới, TPHCM sẽ tổ chức đêm đại nhạc hội với chủ đề “Kết nối để ngời sáng”. Chương trình dự kiến sẽ diễn ra từ lúc 20 giờ ngày 31/12/2021 cho tới 0 giờ ngày 1/1/2022, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM).

Theo đánh giá của Sở Văn hoá - Thể thao TPHCM, năm 2021 là năm mà TPHCM nói riêng, Việt Nam và cả thế giới nói chung chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh do COVID-19 gây ra. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM cùng cả nước đã kiên cường chiến đấu khống chế dịch bệnh và từng bước phục hồi và phát triển kinh tế trong điều kiện bình thường mới.

TPHCM sẽ ngừng hoạt động đón chào năm mới 2022 nếu cấp độ dịch ở mức 3, 4 ảnh 1

Sân khấu đón năm mới tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ năm 2020

Với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp, tươi sáng trong năm mới, động viên và khích lệ tinh thần của người dân đồng thời lan tỏa thông điệp “TPHCM đang sẵn sàng chào đón và tiến vào một giai đoạn phát triển mới trong năm 2022”, Sở Văn hoá - Thể thao TPHCM sẽ tổ chức chương trình đại nhạc hội chào đón năm mới 2022 chủ đề “Kết nối để ngời sáng”.

Chương trình sẽ tái hiện lại giai đoạn kiên cường và rất đáng tự hào của thành phố những chủ đề như: Thành phố anh hùng, Thành phố bình thường mới và Thành phố ngời sáng. Với những công nghệ hiện đại như ánh sáng, âm nhạc điện tử, chương trình sẽ dẫn dắt cảm xúc của khán giả từ những khoảng lặng trong cảm xúc bồi hồi cho đến những khoảnh khắc đầy tự hào, tinh thần truyền cảm hứng và kết lại trong một không gian âm nhạc sôi động, tạo động lực mạnh mẽ, để đưa lên thông điệp người dân thành phố sẵn sàng bước vào một năm mới 2022 tràn đầy nhiệt huyết và sự hứng khởi.

TPHCM sẽ ngừng hoạt động đón chào năm mới 2022 nếu cấp độ dịch ở mức 3, 4 ảnh 2

Các chương trình Đón năm mới tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ luôn thu hút cả triệu người tham gia

Tuy nhiên theo ông Võ Văn Hoan - Phó chủ tịch UBND TPHCM, trước tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, các đơn vị liên quan cần phối hợp xây dựng phương án triển khai, tổ chức các hoạt động căn cứ vào quy định về phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình thực tế của TPHCM đánh giá cấp độ dịch. Trong đó, đối với đánh giá cấp độ 1, TPHCM sẽ tổ chức các hoạt động bình thường, và đảm bảo các tiêu chí phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Đối với đánh giá cấp độ 2, TPHCM sẽ xây dựng phương án giảm quy mô chương trình, giảm số lượng đại biểu tham dự, khoanh vùng tổ chức, có biện pháp kiểm soát thành phần, số lượng người tham gia chương trình, phân luồng giao thông, di chuyển, đảm bảo nguyên tắc 5K…

Trong trường hợp TPHCM bị đánh giá cấp độ dịch ở mức 3, 4, Sở Văn hóa - Thể thao sẽ chịu trách nhiệm tham mưu cho UBND TPHCM chỉ đạo tạm ngừng tổ chức các hoạt động cấp thành phố, hướng dẫn đa dạng phương thức và nội dung hoạt động và đẩy mạnh các chương trình, hoạt động trực tuyến nhằm đạt được mục tiêu đề ra và phù hợp với tình hình diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

TPHCM sẽ ngừng hoạt động đón chào năm mới 2022 nếu cấp độ dịch ở mức 3, 4 ảnh 3

Khán giả hào hứng đếm ngược tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Được biết, Lễ hội Đón năm mới là một trong những Lễ hội lớn nhất tại TPHCM thường được tổ chức vào thời điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới Dương lịch. Lễ hội thu hút cả triệu người tham gia.

MỚI - NÓNG
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
TPO - Nhấn mạnh các nghị quyết được thông qua trong kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND thành phố, các sở, ban ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được Trung ương phê duyệt, trong đó có tuyến metro số 1, số 2, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đường Vành đai 3 và đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa...