Có 281 kết quả :

Hà Nội nở rộ phố đi bộ: Bài học từ những phố đi bộ nổi tiếng thế giới

Hà Nội nở rộ phố đi bộ: Bài học từ những phố đi bộ nổi tiếng thế giới

TPO - Phố đi bộ có mặt khắp các châu lục, từ những đại đô thị đông đúc đến những thành phố nhỏ xa xôi. Nơi đây là điểm đến không thể bỏ qua của du khách, điểm hẹn văn hóa quen thuộc của cư dân địa phương, và là nơi mà người ta có thể đến để “gặp tất cả mọi người trên thế giới chỉ trong một ngày”.
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn tái khởi động sau một thời gian vắng khách

Hà Nội nở rộ phố đi bộ - Bài 1: Đâu là bản sắc?

TP - Thành công của phố đi bộ Hồ Gươm thúc đẩy nhiều quận, huyện của Hà Nội mở ra loạt mô hình tương tự. Không gian thư giãn, không gian cộng đồng bỗng nở rộ theo trào lưu nhưng sớm báo hiệu sự lặp lại thậm chí chết yểu. Cần kiến tạo không gian nghệ thuật công cộng, không gian cộng đồng, nhưng mở như thế nào cho sinh sắc cần được bàn thảo rốt ráo.
TPHCM rợp bóng cờ hoa chào 30/4-1/5

TPHCM rợp bóng cờ hoa chào 30/4-1/5

TPO - Những ngày cuối tháng 4 lịch sử, hòa với không khí kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước ( 30/4/1975 – 30/4/2022), khắp các nẻo đường TPHCM đã rợp bóng quốc kỳ tạo nên một khung cảnh đậm sắc màu tươi mới, báo hiệu sự phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19.
'Bội thực' phố đi bộ ở Hà Nội?

'Bội thực' phố đi bộ ở Hà Nội?

TP - Đồng loạt các quận huyện đề xuất mở cửa không gian đi bộ như: Phố đi bộ quanh hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng); hồ Ngọc Khánh, hồ Trúc Bạch (quận Ba Đình); Phố đi bộ thị xã Sơn Tây; Phố đi bộ Khu đô thị mới Nam đường Vành đai 3 (quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì)...
'Phố Tây' Tạ Hiện vắng vẻ dịp lễ

'Phố Tây' Tạ Hiện vắng vẻ dịp lễ

TPO - Được mệnh danh là phố “không ngủ” sầm uất bậc nhất Thủ đô, thế nhưng dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5, khu phố “Tây” Tạ Hiện (Hà Nội) trở nên vắng vẻ. Không còn bar đêm, một số hàng quán ăn uống tại đây cũng đìu hiu ngóng khách.
Phố đi bộ Hồ Gươm chính thức hoạt động trở lại sau một thời gian dài tạm nghỉ do dịch COVID-1

Phố đi bộ Hồ Gươm nhộn nhịp ngày mở lại

TPO - Sau thời gian đóng cửa phòng dịch COVID-19, phố đi bộ Hồ Gươm đã hoạt động trở lại tối 12/3. Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, lực lượng chức năng liên tục kiểm tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đúng quy định, đồng thời xử lý các vi phạm.
Nhìn gần phố đi bộ hồ Con Rùa ở TPHCM

Nhìn gần phố đi bộ hồ Con Rùa ở TPHCM

TPO - UBND Quận 3 vừa có văn bản đề xuất UBND TP.HCM cho phép đưa phố đi bộ hồ Con Rùa vào hoạt động thử nghiệm dịp tết năm nay. Theo đó, phố đi bộ này hoạt động vào 2 ngày cuối tuần từ 19h đến 23h, nếu được chấp thuận đây sẽ là phố đi bộ thứ 4 tại TPHCM.