TPHCM cấm công ty địa ốc Alibaba tham gia dự án

TPO - Chiều 26/12, UBND TPHCM cho biết vừa có văn bản đề nghị các sở ban ngành không cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Cty Alibaba) tham gia các dự án tại Khu đô thị Tây Bắc (huyện Củ Chi, TPHCM).

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đề nghị Sở Xây dựng TPHCM có biện pháp không cho Cty Alibaba tham gia các dự án ở Khu đô thị Tây Bắc (huyện Củ Chi, TPHCM), bởi đơn vị này có thái độ bất hợp tác với cơ quan chức năng.

Ngoài ra, giao Sở Xây dựng phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) - Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46) - Công an TPHCM để xử lý Cty Alibaba theo quy định.

TPHCM cấm công ty địa ốc Alibaba tham gia dự án ảnh 1

TPHCM yêu cầu các cơ quan ban ngành họp báo để cảnh báo chủ đầu tư sai phạm

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND huyện Củ Chi, Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc, Hiệp Hội Bất động sản TPHCM (HoREA) tiếp tục phối hợp với các cơ quan báo chí có biện pháp họp báo công khai cảnh báo người tiêu dùng, các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản những thông tin sai sự thật về các khu đất do công ty này đã công bố là chủ đầu tư.

Lãnh đạo TP cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với Cục thuế TP và các cơ quan đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát tình hình hoạt động của Cty Alibaba, Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP, Công ty cổ phần Alibaba LAW FIRM, Công ty TNHH đầu tư xây dựng ALI.

MỚI - NÓNG