TPBank chốt danh sách cổ đông chuẩn bị lên sàn

Ngân hàng Tiên phong sẽ lên sàn chứng khoán
Ngân hàng Tiên phong sẽ lên sàn chứng khoán
TPO - Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa công bố thông tin chốt danh sách cổ đông để tiến hành niêm yết cổ phiếu tại HOSE. Việc niêm yết được dự báo có thể sẽ tiến hành vào tháng Tư tới.

Theo đó, ngày đăng ký cuối cùng là ngày 21/3/2018. Sau thời gian trên, VSD sẽ ngừng nhận hồ sơ chuyển quyền sở hữu chứng khoán TPB theo quy định tại Quy chế chuyển quyền sở hữu chứng khoán của công ty đại chúng đã đăng ký tại VSD nhưng chưa, không niêm yết, đăng ký giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán.

Năm 2017, TPBank đạt mức lợi nhuận 1200 tỷ đồng sau khi đã trích lập dự phòng rủi ro – đạt 155,6% so với kế hoạch năm và tăng trưởng 70,5% so với kết quả của năm 2016. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng tài sản của TPBank đạt trên 124 nghìn tỷ đồng, huy động đạt 115 nghìn tỷ đồng và tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở 0,87% - nằm trong nhóm ngân hàng có chất lượng tín dụng tốt nhất hiện nay.

Trước đó, năm 2016, IFC – tổ chức tài chính quốc tế thuộc World Bank chính thức trở thành cổ đông của TPBank sau khi sở hữu 4,999% cổ phần. Tháng 12/2017, Quỹ đầu tư ngoại PYN Elite Fund cũng bỏ ra gần 40 triệu USD để sở hữu 4,999% cổ phần của nhà băng này.

Hiện, TPbank chưa hé lộ về mức giá lên sàn, tuy nhiên trong trò chuyện giữa ông Đỗ Minh Phú, chủ tịch HĐQT TPBank hồi cuối năm 2017, đã cho biết việc niêm yết cổ phiếu ngân hàng này sẽ rất gần. Mức giá dự kiến khi đó ông Phú cho hay vào khoảng đầu 3xxx trở lên. Đánh giá của các công ty chứng khoán TPBank hiện là một ngân hàng tốt nhiều tiềm năng tăng trưởng 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.