Toyota 'mượn' thêm Suzuki Ertiga cho thị trường Ấn Độ

Toyota 'mượn' thêm Suzuki Ertiga cho thị trường Ấn Độ
TPO - Toyota dự kiến sẽ tung thêm "bản sao" của Suzuki Ertiga dành cho người tiêu dùng Ấn Độ sau mẫu xe Toyota Glanza đã ra mắt cách đây không lâu.
Theo The Economic Times, Suzuki Ertiga sẽ là mẫu xe tiếp theo được Toyota mượn và đổi lại tên để bán tại Ấn Độ vào tháng 8/2021. Nhà máy Maruti Suzuki tại Guragon (Ấn Độ) sẽ đảm nhận việc sản xuất MPV giá rẻ này cho Toyota, đồng thời xe cũng sẽ được bán ở các thị trường châu Phi.
Suzuki Ertiga thế hệ thứ hai được ra mắt vào tháng 4/2018 ở Indonesia. Mẫu xe sở hữu 3 hàng ghế và 7 chỗ ngồi được trang bị động cơ K15B 1.5L hút khí tự nhiên, có khả năng sản sinh công suất tối đa 108 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 138 Nm, kết hợp cùng hộp số tự động 4 cấp.
Cả Suzuki lẫn Maruti Suzuki (liên doanh tại Ấn Độ) đều chưa xác nhận việc Ertiga sẽ tiến vào thị trường Ấn Độ. Theo Indian Autos Blog, Toyota sẽ không phân phối mẫu xe toàn cầu nào giá dưới 1 triệu rupee (khoảng 325 triệu đồng) tại đất nước tỷ dân này. Điều này có nghĩa hãng xe Toyota sẽ phải phụ thuộc nhiều vào Maruti Suzuki trong phân khúc dưới 1 triệu rupee.
Các mẫu xe Suzuki mới tham gia thị trường Ấn Độ gồm Vitara Brezza và có thể cả Ertiga trong thời gian tới. Hiện tại, sự hợp tác giữa Toyota và Suzuki đã có kết quả là mẫu Toyota Glanza đang bán tại đây - một bản sao của Suzuki Baleno.
Theo Theo Paultan
MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.