Toyota triệu hồi bán tải Hilux nhập khẩu Thái Lan

TPO - Do tài liệu hướng dẫn lắp ráp chưa chuẩn khiến các mối nối và ống phân phối nhiên liệu bị lỏng, Toyota đã phải triệu hồi 32 chiếc xe bán tải Hilux đời mới nhập khẩu từ Thái Lan.
Mới đây, Toyota Việt Nam đã thông báo một đợt triệu hồi mới với 32 xe Hilux phiên bản mới để thay thế kẹp và ống nhiên liệu. Những chiếc bán tải này đều được sản xuất tại nhà máy ở Thái Lan từ ngày 10/04/2019 đến 03/05/2019.
Lỗi này ảnh hưởng đến các xe Toyota Hilux sử dụng động cơ Diesel. Trong trường hợp các mối nối bơm nhiên liệu với ống phân phối nhiên liệu của động cơ bị lỏng, "nhiên liệu có thể bị rò rỉ tại vị trí các mối nối này, khiến động cơ có thể bị chết máy".
Toyota triệu hồi bán tải Hilux nhập khẩu Thái Lan ảnh 1 Toyota Hilux đời mới bị triệu hồi do lỗi hệ thống nhiên liệu.
Theo giải thích của Toyota Việt Nam, lỗi này xảy ra do tài liệu hướng dẫn lắp ráp không chính xác đối với mức lực siết ống nhiên liệu - đoạn mối nối nối bơm nhiên liệu với ống phân phối trong hệ thống phun nhiên liệu của động cơ Diesel. Điều này khiến "một số mối nối của đoạn ống này có thể bị lỏng dần theo thời gian do rung động của động cơ".
Hãng xe Nhật Bản khẳng định "việc nhiên liệu bị rò rỉ tại các mối nối này không có khả năng gây cháy xe" do không có nguồn đánh lửa xung quanh những khu vực đó. Đồng thời, Toyota Việt Nam cho biết, đến thời điểm hiện tại, họ "chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan đến việc xe bị chết máy do rò rỉ nhiên liệu".
Nhà sản xuất này khuyến cáo các chủ sở hữu Toyota Hilux bị lỗi nên mang xe đến các đại lý ủy quyền để được kiểm tra và thay thế ống nhiên liệu, các kẹp và gioăng đệm có liên quan miễn phí.
Thời gian thực hiện toàn bộ công việc trên kéo dài khoảng 3,7h và chương trình triệu hồi xe này sẽ bắt đầu từ ngày 16/12/2019 đến ngày 16/12/2022.
Hiện tại, Toyota Hilux không quá hút khách tại thị trường Việt Nam. Tháng 11, mẫu bán tải này chỉ có doanh số 295 chiếc; trong khi 11 tháng đầu năm, tổng số lượng xe bán ra cũng chỉ đạt 2.622 chiếc. Những con số này thua xa "kẻ cầm đầu" phân khúc - Ford Ranger - với 1.291 chiếc trong tháng 11 và 11.783 chiếc từ đầu năm đến nay.
MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.