Toyota triệu hồi tổng cộng hơn 1 triệu xe vì lỗi túi khí

Toyota sắp triệu hồi hơn 1 triệu xe vì lỗi túi khí.
Toyota sắp triệu hồi hơn 1 triệu xe vì lỗi túi khí.
TPO - Sau đợt triệu hồi lớn 3 triệu chiếc Prius tháng trước, sắp tới Toyota sẽ thực hiện một đợt triệu hồi mới với hơn 1 triệu chiếc xe vì lỗi liên quan đến túi khí.

Toyota sẽ triệu hồi tổng cộng hơn 1 triệu ôtô vì túi khí của những chiếc xe này có thể tự phồng lên kể cả khi xe không gặp tai nạn, hoặc không được thổi phồng khi có tai nạn xảy ra.

Đợt triệu hồi của Toyota chỉ ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ xe tại Mỹ, với 17.000 chiếc Scion xA được sản xuất trong giai đoạn 2004-2006.

Toyota cho biết đây là lỗi gây ra khi có đoản mạch xảy ra khiến các mạch điện trong xe bị lỗi và có thể vô hiệu hóa các túi khí hoặc khiến chúng bung ra bất ngờ.

Theo ABC News, các mẫu xe khác bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này chủ yếu ở Nhật và châu Âu. Những mẫu xe này bao gồm: Isis, Avensis, Avensis Wagon, Allex, ist, Wish, Corolla, Corolla Spacio, Corollo Verso, Corolla Fielder, Corolla Runx, và Sienta, với thời gian sản xuất khá dài từ 7/2002 đến 6/2015.

hãng xe Nhật cũng đã phải triệu hồi 3 triệu chiếc xe hybrid Prius Toyota cũng đã triệu hồi 3 triệu chiếc Prius vào tháng trước.

Các chủ xe bị lỗi có thể sẽ được thông báo về đợt triệu hồi vào tháng 12 tới. Các đại lý sẽ thay thế miễn phí bộ phận điều khiển túi khí trên các xe lỗi.

Tháng trước, hãng xe Nhật cũng đã phải triệu hồi 3 triệu chiếc xe hybrid Prius vì sự cố về phần mềm có thể khiến xe gặp tai nạn. Đó là một trong những đợt triều hồi lớn nhất trong lịch sử của Toyota.

Toyota vẫn chưa tiết lộ về các tai nạn hoặc chấn thương gây ra bởi lỗi xe của đợt triệu hồi này.

Theo Theo Fortune
MỚI - NÓNG
Dân khu cảng biển Hợp Thịnh bức xúc vì phải sống nhiều năm trong ô nhiễm
Dân khu cảng biển Hợp Thịnh bức xúc vì phải sống nhiều năm trong ô nhiễm
TPO - Bến cảng Hợp Thịnh ở thị trấn Cửa Việt của huyện Gio Linh do Cty TNHH MTV Hợp Thịnh (địa chỉ thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đầu tư xây dựng, đi vào hoạt động năm 2017. Từ đó đến nay, 68 hộ dân thị trấn biển này phải sống trong cảnh ngột ngạt do các loại khói, bụi của xe cộ vào ra, tập kết, bốc xếp hàng.
Đoạn dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đầu tiên trong 3 đoạn kêu gọi đầu tư BOT được ký hợp đồng, sẵn sàng triển khai.
Ký hợp đồng BOT đầu tiên làm cao tốc Bắc – Nam theo hình thức công tư
TPO - Sáng 6/5, Bộ GTVT và nhà đầu tư là Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải đã ký hợp đồng BOT triển khai đầu tư xây dựng đoạn cao tốc Nha Trang – Cam Lâm thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Đây là đoạn cao tốc đầu tiên trên tuyến này được ký hợp đồng BOT, cũng là dự án giao thông đầu tiên được đấu thầu rộng rãi tìm nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ

VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ

TPO - VinFast đang đặt cược lớn vào thị trường Mỹ với những mẫu SUV mới và mô hình cho thuê pin điện, giúp tạo nên sức hút để cạnh tranh với các nhà sản xuất "cây nhà lá vườn" như Tesla và General Motors (GM).
Tài xế ngủ gật, xe tải đâm cây xăng

Tài xế ngủ gật, xe tải đâm cây xăng

TPO - Video được quay vào ngày 20/4 tại thành phố Từ Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), một chiếc xe tải mất kiểm soát bất ngờ lao tới, làm đổ một cây xăng và cột điện. Nguyên nhân do tài xế ngủ gật khi đang lái.