Tổng thống Ukraine Poroshenko muốn điện đàm với ông Putin

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko muốn điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin xung quanh căng thẳng trên bán đảo Crimea. Ảnh: Reuters
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko muốn điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin xung quanh căng thẳng trên bán đảo Crimea. Ảnh: Reuters
TPO - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã chỉ thị cho Bộ Ngoại giao thu xếp một điện đàm với người đồng cấp Nga, Tổng thống Vladimir Putin, liên quan tới những diễn biến căng thẳng ở Crimea.

Hãng RIA Novosti tối ngày 11/8 dẫn thông báo trên website của Tổng thống Ukraine cho biết thông tin trên, đồng thời khẳng định ông Poroshenko dự kiến tổ chức hội đàm với các nhà lãnh đạo Đức, Pháp theo “định dạng Normandy” cũng như với Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk.

Ngoài ra, Ukraine cũng sẽ tham vấn Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và muốn tăng cường sự hiện diện của các quan sát viên thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) trên biên giới bán đảo Crimea.

Tổng thống Poroshenko cũng lưu ý rằng, lính biên phòng Ukraine, những người đang phục vụ trên biên giới với Crimea và trên các đường dây liên lạc ở Donbass, cần được tăng cường các chế độ đặc biệt nhằm duy trì năng lực sẵn sàng chiến đấu.

Trước đó ít giờ đồng hồ, Tổng thống Petro Poroshenko đã bất ngờ ra mệnh lệnh cho quân đội của nước này đang đóng quân trên vùng biên với bán đảo Crimea và phía Đông – Nam Ukraine sẵn sàng chiến đấu.

Chia sẻ trên Twitter cá nhân, ông Poroshenko cho biết quyết định được đưa ra sau một cuộc họp với các lãnh đạo cơ quan an ninh và Bộ Ngoại giao nước này.

Theo đó, Tổng thống Poroshenko đã ra mệnh lệnh, chỉ thị tăng cường sẵn sàng chiến đấu cho tất cả các đơn vị quân đội Ukraine đang đóng quân trên địa bàn biên giới với bán đảo Crimea và miền Đông – Nam Ukraine.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.