Tổng thống Obama nói gì với chủ quán trà đá Mễ Trì Hạ?

TPO - Trưa 24/5, đoàn xe Tổng thống Mỹ Obama bất ngờ đỗ trước quán trà đá tuềnh toàng ở Mễ Trì Hạ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) hơn nửa giờ đồng hồ. Với phong cách dung dị, ông Obama đã nói chuyện với chủ quán trà đá và “đội mưa” đến với nhiều người dân ở đây.  

Chị Nguyễn Thu Trà (39 tuổi), chủ quán trà đá nơi ông Obama ghé vào, cho biết: Trước khi đoàn xe Tổng thống Mỹ đến, có nhóm người đến tập trung tại quán mà không hề nói thông tin gì mà chỉ nói ngay tại quán này sắp có một sự kiện quan trọng. Đồng thời, đề nghị dọn quán gọn gàng lại thêm chút.

Chị Trà kể, lúc đó tôi cũng hoàn toàn chẳng biết có sự kiện gì, nhưng cũng chẳng thể ngờ đoàn xe Tổng thống Mỹ dừng lại và ông Obama bước vào quán. Ông Obama bước vào quán với nụ cười và bắt tay tôi, rồi hỏi ngoài bán nước, thuốc lá, kẹo cao su còn bán gì nữa không. 

Tổng thống Obama nói gì với chủ quán trà đá Mễ Trì Hạ? ảnh 1

Chị Trà kể lại cho phóng viên lúc ông Obama bước vào quán và hỏi chuyện chị bán hàng 

Chị trà cho hay: “Còn đang bất ngờ nên khi ông ấy hỏi, tôi cũng chỉ trả lời bán thế này thôi, đến mùa cốm thì lại làm thêm cốm, chứ không trả lời các câu hỏi đầy đủ và giới thiệu nhiều hơn về nghề truyền thống của làng”.

“Tôi không nghĩ mình bán hàng ở quán nước tuềnh toàng thế này mà ông ấy bắt tay tôi tới hai lần, nói chuyện và còn đề nghị chụp ảnh lưu niệm nữa”, chị Trà ấn tượng. 

Chị Trà cho biết thêm, sau khi chụp ảnh lưu niệm, ông Obama niềm nở vẫy tay chào, rồi sang bắt tay hết cả mọi người hai bên đường, dù lúc đó trời đang mưa to.

Tổng thống Obama nói gì với chủ quán trà đá Mễ Trì Hạ? ảnh 2

Ông Obama luôn nở nụ cười rạng rỡ khi tiếp xúc với người dân ở Mễ Trì Hạ (Ảnh: Facebook Thach Huong Ngo)

Bà Ngân (67 tuổi) ở sát gần quán nước chị Trà cho biết: Lúc ông Obama đến trời đang mưa lớn lắm. “Cũng từng thấy ông Obama trên truyền hình, nhưng không ngờ lại gặp ông ấy ngay tại thôn Mễ Trì Hạ này. Nhìn ông ấy ở ngoài gầy gầy hơn so với trên ti vi”.

Có mặt từ đầu cho đến khi đoàn xe của ông Obama đi khỏi, bà Nguyễn Thị Hòa (59 tuổi, quê Hoài Đức, Hà Nội) cho biết: Lúc đoàn của ông Obama đến đang đứng cạnh xe hoa quả ở trước cửa quán trà đá của chị Trà. “Đây là lần đầu thấy Tổng thống Mỹ Obama. Nhìn ông ấy gần gũi, thân thiện lắm chẳng mấy quan cách”.

Tổng thống Obama nói gì với chủ quán trà đá Mễ Trì Hạ? ảnh 3

Xe Tổng thống được người dân ở Mễ Trì chụp lại (Ảnh: Facebook Thach Huong Ngo)

Tổng thống Obama nói gì với chủ quán trà đá Mễ Trì Hạ? ảnh 4

Tổng thống Obama (áo trắng) chuyện trò cùng ông Anthony Bourdain (áo sẫm), đầu bếp Mỹ nổi tiếng bên hiên quán trà đá (Ảnh: Facebook Thach Huong Ngo)

MỚI - NÓNG
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
TPO - Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn và 4 ngành trọng điểm, với 25 nhà đầu tư là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án vào Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư hơn 200.000 tỷ đồng.