Tổng thống Nga Putin: Lời chúc ý nghĩa nhất trong năm 2022 là chúc sức khoẻ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phát biểu trên truyền hình tối 31/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh sức khoẻ là điều ước lớn nhất của tất cả mọi người trong năm 2022.

“Năm mới sắp đến, trong các gia đình, bao gồm cả đồng bào Nga ở nước ngoài, câu chúc mừng truyền thống sẽ vang lên: Chúc mừng năm mới!

Tôi xin gửi lời chúc mừng chân thành tới toàn thể người dân. Quan trọng nhất chắc chắn là chúc sức khoẻ dồi dào. Có sức khoẻ thì tôi tin rằng trong công việc, học tập chắc chắn sẽ gặt hái thành công", ông Putin nói.

Tổng thống nhấn mạnh rằng trong năm 2021, người dân Nga đã phải đối mặt với những thách thức to lớn, “nhưng các bạn đã làm quen với điều kiện khắc nghiệt, để vượt qua khó khăn”. “Chúng ta có thể làm được điều này đều nhờ vào sự đoàn kết".

“Hy vọng về những điều tốt đẹp sẽ mang mọi người đến gần nhau trong dịp năm mới”, ông Putin nói, đồng thời gửi lời động viên đến những người mất thân nhân do đại dịch.

Tổng thống Nga Putin: Lời chúc ý nghĩa nhất trong năm 2022 là chúc sức khoẻ ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass

Trước đó, Tổng thống Nga đã gửi lời chúc mừng năm mới tới các chính trị gia hàng đầu thế giới, bao gồm một số nhà lãnh đạo của các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, các đồng minh thân cận, cũng như các quốc gia mà Nga từng coi là đối thủ trong lịch sử.

Trong lời chúc mừng năm mới gửi người đồng cấp Mỹ Joe Biden, Tổng thống Putin lưu ý rằng Nga và Mỹ, với tư cách là những quốc gia có trách nhiệm đặc biệt đối với sự ổn định quốc tế và khu vực, nên cùng nhau nỗ lực chống lại các mối đe dọa mà nhân loại phải đối mặt.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là một trong những lãnh đạo nhận được lời chúc mừng dài nhất. Ông Putin ca ngợi quan hệ Bắc Kinh - Mátxcơva và sự hợp tác hiệu quả giữa hai quốc gia bất chấp đại dịch. Tổng thống Nga nói rằng ông mong chờ cuộc gặp với Chủ tịch Tập bên lề Thế vận hội Mùa đông Olympic Bắc Kinh 2022.

Tuy nhiên năm nay, ông Putin một lần nữa không gửi lời chúc mừng năm mới tới Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong bối cảnh tình hình biên giới giữa hai quốc gia đang căng thẳng.

Theo Tass, RT
MỚI - NÓNG