Tổng Công ty hạ tầng Cửu Long chính thức sáp nhập về VEC

0:00 / 0:00
0:00
Sau khi sáp nhập về VEC, Tổng Công ty Cửu Long chính thức bị xoá bỏ.
Sau khi sáp nhập về VEC, Tổng Công ty Cửu Long chính thức bị xoá bỏ.
TPO - Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (Cửu Long CIPM) chính thức được sáp nhập về Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).

Tin từ VEC cho hay, ngày 30/3, VEC và Cửu Long CIPM đã ký hợp đồng sáp nhập. Theo đó, từ nay VEC sẽ tiếp nhận lại Cửu Long CIPM, kế thừa mọi quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, và xoá bỏ Cửu Long CIPM.

Sau khi ký hợp đồng để Cửu Long CIPM sáp nhập về VEC, các bên sẽ tiếp tục triển khai các bước tiếp theo để hoàn tất thủ tục sáp nhập, hoàn thành việc sáp nhập trước ngày 30/6/2021.

Trước đó, ông Phạm Hồng Quang, Chủ tịch HĐTV Cửu Long CIPM đã được điều động, bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc VEC từ ngày 1/2/2021, với thời hạn 5 năm.

Cửu Long CIPM được chuyển đổi mô hình từ Ban quản lý dự án thành công ty vào năm 2011, thuộc Bộ Giao thông vận tải (GTVT), với mục tiêu đầu tư, quản lý và khai thác các tuyến đường bộ cao tốc.

Tuy nhiên, cả VEC và Cửu Long CIPM đều gặp khó khăn về nguồn vốn - không đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của doanh nghiệp.

Với Cửu Long CIPM, việc hình thành vốn điều lệ theo mục tiêu thành lập không thực hiện được do cơ chế chính sách thay đổi, vì vậy hoạt động chính từ khi thành lập đến nay vẫn là quản lý dự án như một Ban quản lý dự án của Bộ GTVT.

Do vậy, Bộ GTVT đã thành lập Ban quản lý dự án Mỹ Thuận để tiếp nhận lại một số nhân sự, dự án và thay thế các nhiệm vụ quản lý dự án của Cửu Long CIPM. Sau khi ban quản lý trên ra đời, phần giá trị tài sản và nhân sự của Cửu Long CIPM không còn đủ điều kiện, chỉ tiêu xếp hạng một tổng công ty, nên cần chuyển giao tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của Cửu Long CIPM về VEC.

Phương án sáp nhập Cửu Long CIPM về VEC đã được Thủ tướng chấp thuận chủ trương từ năm 2018.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tràn lan thiết bị chữa cháy kém chất lượng

Tràn lan thiết bị chữa cháy kém chất lượng

TPO - Măng tây giá rẻ tràn lan trên vỉa hè TP.HCM. Nhu cầu tìm mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy dùng trong gia đình tăng cao, tuy nhiên hiện thị trường đang có không ít sản phẩm kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng. Nhu cầu cao su thế giới đang hồi phục mạnh mẽ.
Toàn sàn chìm trong sắc đỏ, nhóm vốn hoá không nằm ngoại lệ

Chứng khoán tiếp đà giảm điểm, 'thổi bay' thành quả tuần qua

TPO - Phiên giao dịch hôm nay 16/4, toàn sàn chìm trong sắc đỏ, VN-Index từng thủng mốc 1.230 điểm, rơi thẳng về 1.227,14 điểm. Sắc đỏ bao trùm nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn. Nhóm penny diễn biến trái chiều, nổi lên một mã cổ phiếu khớp lệnh kỷ lục hơn 101 triệu đơn vị, trong khi số khác nằm sàn, giảm giá sau chuỗi ngày tăng nóng.
Theo báo cáo PCI 2020, dịch vụ công của Việt Nam dần được cải thiện. Ảnh: Như Ý

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020: Vẫn ưu ái DN Nhà nước, FDI

TP - Bộ chỉ số PCI 2020 cho thấy, chất lượng điều hành kinh tế cấp tỉnh và môi trường kinh doanh tại Việt Nam cải thiện dần. Tuy nhiên, một số lĩnh vực cốt yếu ảnh hưởng tới hoạt động doanh nghiệp (DN) vẫn phiền hà như đất đai, thuế và bảo hiểm xã hội. Đặc biệt, ở địa phương vẫn còn tình trạng ưu ái cho doanh nghiệp nhà nước (DNNN), doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
Hàng nghìn công nhân đường sắt bị nợ lương từ đầu năm đến nay. Ảnh: Anh Trọng

Gỡ tình trạng 'tắc' kinh phí bảo trì

Trước việc Bộ GTVT muốn chuyển khoản bảo trì đường sắt sang cho Cục Đường sắt (khâu trung gian), thay vì duyệt chi trực tiếp như hằng năm, sau khi Tổng Cty đường sắt Việt Nam (VNR) và các cơ quan liên quan có văn bản “kêu cứu” trong quý 1 vừa qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có chỉ đạo giải quyết.
Du lịch nội địa đang tăng trở lại Ảnh: BÙI MẠNH

Không bỏ quên du khách nội

TP - Khoảng 600 đại biểu là nhà quản lý, doanh nghiệp, chuyên gia du lịch tề tựu ở Diễn đàn Du lịch nội địa toàn quốc 2021 chiều 15/4 tại Ninh Bình nhằm đưa giải pháp để xoay trục, “hâm nóng” du lịch trong bối cảnh bình thường mới.