Tôn vinh điển hình bám bản xây dựng Tây Bắc

Xòe Thái, nét văn hóa rất đẹp ở Mường Lò, Yên Bái
Xòe Thái, nét văn hóa rất đẹp ở Mường Lò, Yên Bái
TPO - Chương trình "Nghĩa tình Tây Bắc" tôn vinh những con người điển hình tiêu biểu trong lực lượng vũ trang, giáo viên, y – bác sĩ, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Kỷ niệm 10 năm thành lập Ban chỉ đạo Tây Bắc (24/8/2004-24/8/2014), thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ban Chỉ đạo Tây Bắc phối hợp với Ủy ban Dân tộc, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ VH-TT-DL và Đài THVN tổ chức chương trình nghệ thuật "Nghĩa tình Tây Bắc qua một buổi truyền hình trực tiếp tối 5/11/2014 trên VTV1.

"Nghĩa tình Tây Bắc" sẽ chuyển tải đến khán giả mà ảnh nhỏ cả nước hình ảnh về truyền thống lịch sử, vùng đất, con người, tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn hiện nay trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng vùng Tây Bắc.

Chương trình cũng thể hiện tình cảm tấm lòng, nghĩa tình của cả nước với Tây Bắc, Tây Bắc và cả nước, tôn vinh những con người điển hình tiêu biểu trong lực lượng vũ trang, giáo viên, y – bác sĩ, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tôn vinh điển hình bám bản xây dựng Tây Bắc ảnh 1 Mù Cang Chải, vùng đất giàu văn hóa và mang vẻ đẹp đặc trưng miền Tây Bắc

Vùng Tây Bắc gồm 14 tỉnh: Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Phú Thọ cùng các huyện phía Tây thuộc hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An.

Với hơn 20 dân tộc thiểu số chung sống (phần lớn là người Thái, Mông, Tày, Dao…), Tây Bắc đang từng ngày nỗ lực vượt qua những khó khăn về nhiều mặt, chiến đấu trên mặt trận chống đói nghèo, hoàn thành mọi nhiệm vụ nơi địa bàn quan trọng của cả nước dù dân trí và kinh tế còn nhiều hạn chế, để cùng bắt nhịp với miền xuôi phát triển đi lên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 200 nghìn xe “hết đát” vẫn còn thông tin lưu hành trên hệ thống Cục Ðăng kiểm

Hơn 200.000 ô tô kinh doanh 'hết đát': Cần xử nghiêm

TP - Qua thống kê của các trạm đăng kiểm, trên cả nước hiện có hơn 227 nghìn xe khách, xe tải hết niên hạn. Số lượng này vừa được Cục Ðăng kiểm Việt Nam công bố và đề nghị Cảnh sát giao thông (CSGT) và Thanh tra giao thông các địa phương có giải pháp ngăn chặn xe ra đường.
Nghi lễ tắm Phật trong lễ hội Bunpimay

Văn hóa Lào nơi miền huyền sử

TP - Trải qua bao biến cố, thăng trầm, từ những người Lào đầu tiên đến định cư ở xã Krông Na (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), đến nay đã có hơn 200 người Việt gốc Lào ở xã này. Cuộc sống chan hòa, đoàn kết, nét văn hóa giao thoa như một minh chứng sống động, bền bỉ, sắt son cho nghĩa tình hai dân tộc Việt – Lào.
Hà Nội, TPHCM đón mưa dông

Hà Nội, TPHCM đón mưa dông

TPO - Hôm nay mưa dông tiếp tục tại các tỉnh miền Bắc, miền Nam và Bắc Trung Bộ, riêng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối đón mưa dông. Từ ngày mai miền Bắc tăng nhiệt, trời tạnh ráo, hửng nắng.