Canada

Tôm hùm xanh lam cực hiếm sa lưới ngư dân

Tôm hùm xanh lam cực hiếm sa lưới ngư dân
Hai con tôm hùm màu xanh lam lần lượt được phát hiện ở ngoài khơi tỉnh Nova Scotia, một bán đảo nằm nhô ra ngoài Đại Tây Dương ở phía đông Canada.

Theo CNN, tuần trước, ông Blain Marsh, ngư dân mũi Alder phát hiện một con tôm hùm đầu tiên. Cháu gái của ông đặt tên nó là Blueberry.

"Đây là điềm may cho ngư dân. Tôi hy vọng vụ tôm hùm năm nay sẽ bội thu", vợ của ông Marsh nói. Gia đình họ thả con tôm về đại dương hôm 22/5.

Đến hôm 23/5, ngư dân Scott MacKinnon cũng bắt được một con tôm hùm ở mũi Lower, cách Alder khoảng 143 km. Theo anh, con này khác với con tôm hùm mà ông Marsh bắt được, vì con kia nhỏ, còn con của anh nặng gần một kg.

Tôm hùm xanh lam rất hiếm, cứ 2 triệu con mới có một con mang đột biến gene ảnh hưởng tới màu sắc cơ thể, theo viện nghiên cứu tôm hùm, đại học Maine. Hiện tượng này sản sinh ra protein nồng độ cao, khiến tôm  hùm có màu xanh bắt mắt.

MacKinnon đặt tên cho con tôm là Opal và sẽ nuôi nó trong bể cho đến khi mùa đánh bắt tôm hùm kết thúc, vào khoảng 14/7. 

"Bậc tiền bối đều nói rằng nó là điềm may và báo hiệu bội thu cho tàu đánh bắt. Không được phép ăn thịt nó. Chúng tôi sẽ thả điềm may này về đại dương".

Ngoài tôm hùm xanh lam, có một loài giáp xác khác hiếm gặp hơn trong tự nhiên, đó là tôm hùm bạch tạng. Cơ hội bắt được nó là 1/100 triệu. 

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giai đoạn 1 của dự án điện hạt nhân Đài Sơn hôm 20/12/2018. Ảnh: Xinhua.

Rò rỉ nhà máy điện hạt nhân ở Quảng Đông?

TPO - Chính phủ Mỹ tuần qua đánh giá báo cáo về vụ rò rỉ tại nhà máy điện hạt nhân ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, sau khi công ty Pháp sở hữu một phần và giúp vận hành nhà máy cảnh báo “nguy cơ phóng xạ trước mắt”, theo các quan chức Mỹ và tài liệu mà CNN có được.
Cận cảnh diều ăn rắn săn thỏ rừng

Cận cảnh diều ăn rắn săn thỏ rừng

Diều ăn rắn là loài duy nhất trong chi chim thuộc họ Sagittariidae. Chúng là một loài chim săn mồi to lớn, chủ yếu sống trên mặt đất. Cùng ngắm nhìn khoảnh khắc loài diều ăn rắn săn săn bắt thỏ rừng.
Tẩn thung lũng Silicon

Tẩn thung lũng Silicon

TP - Lãnh đạo bảy nền công nghiệp lớn nhất (G7) đang chuẩn bị giáng đòn vào biểu tượng của Thung lũng Silicon. Ngày 12/6, họ cho biết sẽ buộc Amazon, Apple, Facebook, và Google nhả thêm tiền từ các nguồn thu như núi của các hãng này.