Tôi phải hứng chịu hậu quả từ việc “chém gió” của chồng

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Chỉ cần cô kể lại chuyện người đàn bà bị chồng đặt điều đã đến tận nhà dằn mặt chồng là anh ấy phải suy nghĩ về hậu quả mình gây ra thôi.

Tôi thấy trong chuyện chồng cô ngoài giờ làm việc ở cơ quan là chỉ chăm chắm ra ngồi buôn ở quán và tham gia “chém gió” thể hiện cái tôi của mình với bạn bè, chiến hữu, rồi đem chuyện nọ, kia để đến nỗi có người vì bức xúc mà đến tận nhà chửi rủa, cảnh báo, cũng có một phần là do lỗi của cô đấy.

Đọc xong câu chuyện Khổ vì chồng “chém gió” từ trong nhà ra...ngoài phố, tôi thấy nếu cô đừng ôm hết việc nhà vào mình, nếu cô biết khéo léo nhờ cậy chồng một số công việc để anh ấy chia sẻ, gánh vác cho cô, thì lấy đâu nhiều thời gian rỗi để anh ấy có thể “buôn dưa lê” hết chỗ nọ đến chỗ kia được?

Đã là vợ, chồng thì trách nhiệm lo toan, vun vén cho tổ ấm là của cả hai người, không việc gì mình lại im lặng quán xuyến hết mọi việc, để chồng có cơ mà đi “chém gió” như vậy. Chỉ tiếc rằng hậu quả do chồng gây ra cuối cùng cô lại phải hứng chịu vì chồng không có nhà.

Tuy vậy cô nên có một buổi tâm sự cùng chồng, nói hết để cho anh ấy hiểu, sẽ chẳng hay ho gì nếu anh ấy cứ tiếp tục la cà, đàm tiếu, thêu dệt chuyện của thiên hạ nữa.

Cô phải hết sức nhẹ nhàng, thông cảm và đừng bao giờ có thái độ bỡn cợt hay coi thường chồng. Vì đàn ông có tính sĩ diện, coi trọng lời khen như chồng cô sẽ rất khó đối thoại. Khuyên bảo nếu như cô không tinh ý để lựa lời khi nói chuyện cùng anh ấy.

Cái tật nói nhiều, hay lấy chuyện người khác để mua vui cho bạn bè, hay thích thể hiện rằng mình là người am hiểu, thế sự của chồng cô là tật của không ít người đàn ông khác.

Chỉ cần cô kể lại chuyện người đàn bà bị chồng đặt điều đã đến tận nhà dằn mặt chồng là anh ấy phải suy nghĩ về hậu quả mình gây ra thôi. “Nói phải củ cải cũng nghe” mà cô, cứ bình tĩnh từ từ rồi sẽ có kết quả như mình mong muốn. Chúc cô sáng suốt để có phương pháp khả thi mà “điều chỉnh” tính tình của chồng cho phù hợp với quan hệ của gia đình, của cộng đồng cô nhé.

MỚI - NÓNG