‘Tối hậu thư’ với hàng trăm ki-ốt dọc bãi biển Cửa Lò

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 30/9, khoảng 220 ki-ốt kinh doanh dọc bãi biển Cửa Lò sẽ hết hạn và chính thức đóng cửa để giải tỏa. Các ki ốt sẽ có 1 tháng để tháo dỡ.

Liên quan đến việc sẽ di dời hàng trăm ki-ốt chắn lối xuống bãi tắm với kỳ vọng nâng tầm biển Cửa Lò, ông Doãn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, ngày 30/9, chính quyền sẽ thông báo cho các hộ kinh doanh dọc bãi biển này có 1 tháng tiến hành tháo dỡ, thu dọn đồ đạc… Đến ngày 30/10 sẽ lên phương án giải phóng, trả lại mặt bằng cho một dự án mới.

‘Tối hậu thư’ với hàng trăm ki-ốt dọc bãi biển Cửa Lò ảnh 1

Khoảng 220 ki-ốt dọc bãi biển Cửa Lò sẽ có 1 tháng để di dời

“Hiện đã có một đơn vị tài trợ cho việc quy hoạch bãi biển này và đã gửi cho Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định. Sau khi thẩm định xong, sẽ tiến hành đấu thầu rộng rãi dự án. Ngoài kế hoạch làm đẹp bãi biển, di dời 220 ki-ốt bám bờ biển thì Cửa Lò cũng tiến hành nâng cấp, mở rộng đường Bình Minh chạy dọc bãi biển để con đường khang trang, rộng rãi và sạch đẹp hơn”, ông Dũng nói.

Theo lãnh đạo UBND Thị xã Cửa Lò, khi dừng kinh doanh phải dừng đồng loạt và cùng một thời điểm để thực hiện tháo dỡ. Lập kế hoạch chi tiết để tạo thuận lợi cho các hộ kinh doanh di dời dịch vụ vào kinh doanh ở khu vực phía Tây đường Bình Minh.

Hiện dọc bờ biển Cửa Lò có hơn 220 công trình, ki-ốt, nhà hàng bán dịch vụ ăn uống. Việc này khiến bờ biển bị bịt kín. Trong số đó có 2 hộ dân, một đơn vị viễn thông và một khu nhà nghỉ dưỡng 382 Bộ Công an.

‘Tối hậu thư’ với hàng trăm ki-ốt dọc bãi biển Cửa Lò ảnh 2

Việc di dời các ki-ốt chắn bãi biển với kỳ vọng nâng tầm biển Cửa Lò

Thị xã Cửa Lò sẽ tổ chức tuyên truyền cho các hộ dân kinh doanh ki ốt, bãi đậu xe tháo dỡ, bàn giao mặt bằng cho thị xã thực hiện dự án, triển khai thanh lý hợp đồng với các ki ốt, tháo dỡ, san ủi, vận chuyển toàn bộ rác thải và hoàn trả lại mặt bằng.

Đối với đất ở sẽ lập phương án tái định cư, bồi thường, giải phóng mặt bằng và thực hiện giải tỏa cùng với dự án mở rộng đường Bình Minh bằng nguồn ngân sách Nhà nước.

4 khu đất của các tổ chức gồm nhà nghỉ dưỡng 382 Bộ Công an, Viễn thông Cửa Lò, khách sạn Bưu điện và Trung tâm nuôi giống tôm sẽ lập phương án bồi thường; đồng thời vận động và phối hợp với các đơn vị chủ sử dụng đất lập, thực hiện các thủ tục để di dời, bố trí về vị trí mới.

‘Tối hậu thư’ với hàng trăm ki-ốt dọc bãi biển Cửa Lò ảnh 3

Đến ngày 30/10 sẽ lên phương án giải phóng, trả lại mặt bằng cho một dự án mới.

Bãi biển Cửa Lò nằm trên 3 phường gồm Thu Thủy, Nghi Thu và Nghi Hương của TX. Cửa Lò (Nghệ An). Với chiều dài khoảng 10km, bãi cát bằng phẳng, rộng lớn,… biển Cửa Lò được đánh giá là một trong những bãi tắm đẹp nhất ở miền Trung, thu hút hàng triệu du khách tới tắm biển, nghỉ dưỡng mỗi năm.

MỚI - NÓNG