Sẽ di dời hàng trăm ki-ốt chắn lối xuống bãi tắm, nâng tầm biển Cửa Lò

TPO - Hơn 220 ki-ốt đang buôn bán dọc bờ biển cùng nhà nghỉ dưỡng, trạm viễn thông dự kiến sẽ được di dời từ cuối năm 2022 với kỳ vọng nâng tầm bãi biển Cửa Lò.
Sẽ di dời hàng trăm ki-ốt chắn lối xuống bãi tắm, nâng tầm biển Cửa Lò ảnh 1
Bãi biển Cửa Lò nằm trên 3 phường gồm Thu Thủy, Nghi Thu và Nghi Hương của TX. Cửa Lò (Nghệ An). Với chiều dài khoảng 10km, bãi cát bằng phẳng, rộng lớn,… biển Cửa Lò được đánh giá là một trong những bãi tắm đẹp nhất ở miền Trung, thu hút hàng triệu du khách tới tắm biển, nghỉ dưỡng mỗi năm.
Sẽ di dời hàng trăm ki-ốt chắn lối xuống bãi tắm, nâng tầm biển Cửa Lò ảnh 2
Hiện dọc bờ biển Cửa Lò có hơn 220 công trình, ki-ốt, nhà hàng bán dịch vụ ăn uống. Việc này khiến bờ biển bị bịt kín. Trong số đó có 2 hộ dân, một đơn vị viễn thông và một khu nhà nghỉ dưỡng 382 Bộ Công an.
Sẽ di dời hàng trăm ki-ốt chắn lối xuống bãi tắm, nâng tầm biển Cửa Lò ảnh 3
Ông Hoàng Năng Hiệp - Trưởng phòng Quản lý đô thị TX. Cửa Lò cho biết, để bãi biển Cửa Lò trở nên đẹp và quy mô tổng thể, UBND TX. Cửa Lò đã lên kế hoạch giải tỏa toàn bộ 220 công trình, ki-ốt đang bám bờ biển vào cuối năm 2022.
Sẽ di dời hàng trăm ki-ốt chắn lối xuống bãi tắm, nâng tầm biển Cửa Lò ảnh 4
Theo ông Hiệp, trước đây biển Cửa Lò rất hoang sơ, người dân kinh doanh tự phát với các xe đẩy chạy thẳng ra bãi cát để bán hàng. Năm 2004, TX. Cửa Lò tiến hành xây dựng các ki-ốt cho người dân thuê buôn bán.
Sẽ di dời hàng trăm ki-ốt chắn lối xuống bãi tắm, nâng tầm biển Cửa Lò ảnh 5
Đến năm 2020, hợp đồng với các ki -ốt này đều đã hết hạn. Từ năm 2020, các ki-ốt này được ký hợp đồng cho thuê theo hàng năm.
Sẽ di dời hàng trăm ki-ốt chắn lối xuống bãi tắm, nâng tầm biển Cửa Lò ảnh 6
Ngoài các ki-ốt kinh doanh hải sản, các đơn vị đang án ngữ bên cạnh bãi tắm cũng sẽ phải di dời. Khu nhà nghỉ dưỡng 382 cũng đã nhận vị trí đất khác từ lâu để tiến hành di dời. Riêng các ki-ốt buôn bán sẽ được xây dựng tại một khu vực khác tập trung và thuận lợi hơn.
Sẽ di dời hàng trăm ki-ốt chắn lối xuống bãi tắm, nâng tầm biển Cửa Lò ảnh 7
Sau khi giải phóng mặt bằng, UBND TX. Cửa Lò sẽ mời các nhà đầu tư vào để thiết kế, trang trí, đầu tư lại bãi biển Cửa Lò một cách đồng bộ, hiện đại. “Chúng tôi đã lên các ý tưởng về kế hoạch làm mới bãi biển. Sẽ có nhiều khu vực khác nhau, bãi biển sẽ được thiết kế đẹp với nhiều công trình, khu vực cho người dân check in. Sẽ có những khu bãi biển dành cho người dân đến tắm và sử dụng các công trình tắm, vệ sinh công cộng miễn phí”, ông Hiệp nói.
Sẽ di dời hàng trăm ki-ốt chắn lối xuống bãi tắm, nâng tầm biển Cửa Lò ảnh 8
Ông Doãn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND TX. Cửa Lò cho biết, thời gian qua, thị xã đã tập trung tuyên truyền về chủ trương làm mới bãi biển để bà con nhân dân và các hộ kinh doanh nắm bắt tư tưởng. Hầu hết các hộ kinh doanh đều hiểu và đồng tình với chủ trương này của thị xã.
Sẽ di dời hàng trăm ki-ốt chắn lối xuống bãi tắm, nâng tầm biển Cửa Lò ảnh 9
Được biết, ngoài kế hoạch làm đẹp bãi biển, di dời 220 ki-ốt bám bờ biển thì TX. Cửa Lò cũng tiến hành nâng cấp, mở rộng đường Bình Minh chạy dọc bãi biển Cửa Lò để con đường khang trang, rộng rãi và sạch đẹp hơn.
Tin liên quan