Toả sáng hình ảnh tuổi trẻ Việt Nam

Toả sáng hình ảnh tuổi trẻ Việt Nam
TPO - Ngày 20/3, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016 tổ chức Hành trình về nguồn, dâng hương báo công lên các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia Đền Hùng (Phú Thọ).

Hành trình về nguồn là một trong những hoạt động trong khuôn khổ chương trình Trao giải Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016. Tham gia Hành trình về nguồn có nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Điều hành Quỹ, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam; Bí thư Tỉnh Đoàn Phú Thọ Phạm Thanh Tùng; Các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và gương mặt trẻ triển vọng năm 2016. Cùng đông đảo đoàn viên thanh niên tỉnh Phú Thọ.

Toả sáng hình ảnh tuổi trẻ Việt Nam ảnh 1 Đoàn hành trình đã ôn lại lịch sử dựng nước và giữ nước 

Các gương mặt trẻ hoạt động trên những lĩnh vực khác nhau, đến từ khắp mọi miền Tổ quốc như vùng cao Tây Bắc, biên giới, miền Nam... đều chung cảm xúc tự hào khi về nguồn đất Tổ, thắp nhang tưởng nhớ các vua Hùng. 

Tham gia hành trình, các đại biểu đã ôn lại lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, từ thời các vua Hùng dựng nước. Đồng thời, ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Toả sáng hình ảnh tuổi trẻ Việt Nam ảnh 2 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016 lĩnh vực nghiên cứu khoa học Trần Xuân Bách báo công với các Vua Hùng

Đại diện cho gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016 và tuổi trẻ cả nước, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016 lĩnh vực nghiên cứu khoa học Trần Xuân Bách đã báo công với các Vua Hùng và quyết tâm: “Sẽ cùng nhau đoàn kết, không ngừng phấn đấu vươn lên với tinh thần tự lực, tự cường, phát huy tài năng, trí tuệ, nhiệt huyết của tuổi trẻ tiếp tục phấn đấu trong học tập, lao động sản xuất, trong chiến đấu bảo vệ xã hội, bảo vệ biên cương Tổ quốc, phấn đấu vươn lên trong các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, mang hình ảnh tuổi trẻ Việt Nam, dân tộc Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế, sánh vai với các cường quốc năm châu”.

Toả sáng hình ảnh tuổi trẻ Việt Nam ảnh 3 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2016 lĩnh vực thể dục thể thao Lê Văn Công tự tay thắp nhang lên các Vua Hùng

Lần đầu tiên về đất Tổ, Lê Văn Công – Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu lĩnh vực thể dục thể thao tự hào xúc động khi được tự tay dâng hương lên anh linh các Vua Hùng. 

“Mình đã cầu mong với các Vua Hùng để có thêm nhiều sức khoẻ, ý chí phấn đấu để nỗ lực luyện tập đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa mang vinh quang về cho Tổ quốc. Mục tiêu của mình sắp tới là bảo vệ chức vô địch thế giới”, Lê Văn Công chia sẻ.

Giàng Seo Châu – Chủ tịch xã Mản Thẩn (huyện Si Mai Cai, Lào Cai) cho hay cảm thấy vinh dự khi là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016 dâng hương báo công lên các Vua Hùng. “Đây là lần thứ hai về đất Tổ, sau 10 năm. Lần đầu dâng hương lên các vua Hùng khi là sinh viên, mình đã cầu mong sức khoẻ, học tập đạt nhiều kết quả để về góp sức xây dựng quê hương. Đến nay, mình đã cùng đồng bào đạt được nhiều thành quả phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội. Mình cố gắng sẽ tiếp tục góp sức để làm giàu cho quê hương, đưa cuộc sống của nhân dân ấm no”, Giàng Seo Châu nói.

Toả sáng hình ảnh tuổi trẻ Việt Nam ảnh 4 Hành trình là dịp kết nối các gương mặt trẻ
Toả sáng hình ảnh tuổi trẻ Việt Nam ảnh 5

Hành trình về nguồn của Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu cũng là dịp kết nối, trợ sức của các gương mặt. Với nhiều người, hình ảnh và thành tích của vận động viên Lê Văn Công, Đỗ Thuý Hà... là động lực để nhiều người phấn đấu hơn nữa. 

Chiều cùng ngày, các đại biểu cùng tham quan khu danh thắng Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) – một nơi từ xa xưa vốn được coi là một trong những trung tâm hội tụ và lan toả tín ngưỡng thờ Mẫu tại Việt Nam. Quốc Mẫu Tây Thiên là một trong hai vị Quốc Mẫu của Việt Nam được sắc phong từ thời Hùng Vương dựng nước.

Toả sáng hình ảnh tuổi trẻ Việt Nam ảnh 6
Toả sáng hình ảnh tuổi trẻ Việt Nam ảnh 7 Đoàn hành trình về Tây Thiên

Dịp này, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Đồng hành với Chương trình Trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016 và hành trình về nguồn có các nhà tài trợ: Vingroup; Sun Group; Cty CP Đầu tư Lạc Hồng, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh xúc động trong trận thi quý

Khán giả rưng rưng, tiếc nuối khi xem trận thi quý đầy cảm xúc Đường lên đỉnh Olympia 21

TPO - Trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia 2021 diễn ra gay cấn, bất ngờ và sốc đến câu hỏi cuối cùng đã mang đến nhiều cảm xúc cho chính các thí sinh lẫn khán giả tại trường quay lẫn theo dõi qua tivi. Nói về trận đấu này, không ít người bày tỏ "chưa xem cuộc thi quý nào rưng rưng như trưa nay".