Tổ chức đầu tiên tại Đông Nam Á được chứng nhận tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế JFS-C

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 25/9, tại Hà Nội diễn ra Lễ công bố JFSM thừa nhận Công ty CP Chứng nhận và giám định VinaCert là tổ chức đầu tiên của Đông Nam Á chứng nhận được tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm JFS-C.
Tổ chức đầu tiên tại Đông Nam Á được chứng nhận tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế JFS-C ảnh 1
Quang cảnh buổi lễ công bố

Ông Masanori Kotani - Phó Chủ tịch Hiệp hội Quản lý An toàn Thực phẩm Nhật Bản JFSM phát biểu tại lễ công bố: "JFS-C là bộ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế do Hiệp hội Quản lý An toàn Thực phẩm Nhật Bản - JFSM (Japan Food System Management Association) xây dựng áp dụng cho ngành sản xuất thực phẩm và ngành sản xuất sản phẩm hóa học. Bộ tiêu chuẩn này đã được công nhận bởi các tổ chức hiệp hội quốc tế.

Hiệp hội JFSM có tầm nhìn phổ cập các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, mong muốn đóng góp hơn nữa cho hoạt động vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn thế giới, đóng góp hơn nữa cho người dân trên thế giới được sống một cách an toàn hơn. Việc ký kết hợp tác với VinaCert chính là một những hoạt động cụ thể hóa tầm nhìn của Hiệp hội chúng tôi. Chúng tôi mong muốn thời gian tới sẽ cùng nhau phổ cập hơn nữa tiêu chuẩn này trên khắp Việt Nam".

Tổ chức đầu tiên tại Đông Nam Á được chứng nhận tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế JFS-C ảnh 2

Ông Masanori Kotani - Phó Chủ tịch Hiệp hội Quản lý An toàn Thực phẩm Nhật Bản JFSM phát biểu tại lễ công bố

Bà Đặng Thị Hương- Giám đốc VinaCert khẳng định: VinaCert tự hào là tổ chức luôn đi tiên phong trong việc đánh giá chứng nhận các hệ thống an toàn thực phẩm như ISO 22000; ASC, GlobalG.A.P thủy sản,...

Nhận thấy tiềm năng thị trường thực phẩm của Nhật Bản, cùng với kinh nghiệm 16 năm hoạt động trong lĩnh vực đánh giá sự phù hợp ở Việt Nam, VinaCert đã làm việc và đi đến thỏa thuận với JFSM để cung cấp dịch vụ đánh giá chứng nhận JFS-C tại Việt Nam cho các tổ chức, cá nhân sản xuất thực phẩm của Việt Nam có định hướng tiếp cận thị trường Nhật Bản được dễ dàng tiếp cận tiêu chuẩn này thông qua việc trao đổi thông tin bằng ngôn ngữ Việt Nam và chi phí theo giá Việt Nam.

Trải qua quãng thời gian gần 2 năm, từ việc tìm hiểu tiêu chuẩn đến việc cử chuyên gia tham gia các khóa đào tạo đến việc trao đổi, đàm phán cấp chuyên gia, cấp phòng, cấp Lãnh đạo tổ chức tại Tokyo và tại Hà Nội, đến nay JFSM đã chính thức thừa nhận VinaCert có đủ năng lực đánh giá chứng nhận tiêu chuẩn JFS-C. Và hơn nữa, VinaCert lại là tổ chức chứng nhận đầu tiên ở Đông Nam Á nhận được sự thừa nhận này.

Tổ chức đầu tiên tại Đông Nam Á được chứng nhận tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế JFS-C ảnh 3

Hiện tại, JFS-C là tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm đã được các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm Nhật Bản tại châu Á tin tưởng và đang mở rộng áp dụng ngày càng rộng rãi. Giấy chứng nhận sản phẩm thực phẩm phù hợp với các Tiêu chuẩn của Nhật Bản được coi là giấy thông hành vào thị trường này.

Việc chứng nhận tổ chức, cá nhân sản xuất thực phẩm phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn JFS-C không chỉ giúp các doanh nghiệp mở rộng giao dịch với các công ty Nhật Bản mà còn thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp thực phẩm an toàn của Việt Nam.

Thông qua hoạt động này, VinaCert một lần nữa khẳng định sứ mệnh trở thành Tổ chức chứng nhận tin cậy của khu vực Đông Nam Á.

MỚI - NÓNG