Có 27 kết quả :

Trong số 19 bị cáo, có một người được xét xử vắng mặt vì lý do sức khỏe

Vụ Gang thép Thái Nguyên: Nhiều bị cáo khai làm theo chỉ đạo

TP - Ngày 16/4, 19 bị cáo trong vụ án thất thoát 830 tỷ đồng tại dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 của Công ty CP Gang thép Thái nguyên (TISCO) tiếp tục được tranh luận trước cáo buộc của đại diện Viện kiểm sát. Bị cáo Mai Văn Tinh - nguyên Chủ tịch Tổng Cty Thép Việt Nam (VNS) cho rằng mức án 6 - 7 năm tù mà kiểm sát viên đề nghị tòa phạt ông là quá nặng. Bị cáo khẳng định, quá trình thực hiện dự án, ông đã xin ý kiến cấp trên trước khi lên phương án rồi giao xuống các bị cáo ở TISCO thực hiện.
Những khối tiền đầu tư hàng nghìn tỷ đồng đắp chiếu nhiều năm qua của dự án giai đoạn 2 thép Thái Nguyên

Những sai phạm từ bút phê vượt thẩm quyền tại dự án Thép Thái Nguyên

TPO - Hàng loạt vấn đề liên quan đến trình hồ sơ dự án giai đoạn 2 thép Thái Nguyên đã bị lãnh đạo TISCO thời bấy giờ và Tổng công ty thép Việt Nam (VNS) che giấu khi trình lên các cấp lãnh đạo để được phê duyệt dự án cùng với việc tiền liên tục chi ra một cách bất thường thanh toán cho nhà thầu Trung Quốc MCC đến nay vẫn là điều hết sức khó hiểu.
Căn biệt thự sai phép của ông Khâm.

Sừng sững biệt thự sai phạm của cựu TGĐ TISCO vừa bị bắt

TPO - Năm 2013, HĐQT Cty Gang thép Thái Nguyên (TISCO) ban hành nghị quyết miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT và TGĐ nhiệm kỳ 2014-2019 đối với ông Trần Văn Khâm nhưng ông này vẫn giữ Bí thư Đảng uỷ của đơn vị này cho tới khi bị bắt. Ngoài ra, biệt thự sai phạm của ông này vẫn sừng sững ở TP Thái Nguyên khiến dư luận không khỏi ngạc nhiên.
Cảnh hoang phế của Dự án Gang thép nghìn tỷ sau nhiều năm tạm dừng thi công

VINAINCON - Nhà thầu trục lợi từ Dự án Gang thép Thái Nguyên

TP - Công ty Cổ phần Công nghiệp Việt Nam (VINAINCON) sau khi trở thành nhà thầu phụ, được giao thực hiện thi công Phần C của hợp đồng EPC số 01 thuộc dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 - Công ty Gang thép Thái Nguyên với giá trị tạm tính hơn 764 tỷ đồng đã lập tức ký hợp đồng giao việc với 29 nhà thầu khác với giá trị hơn 505 tỷ đồng và thu phí quản lý 5-10% giá trị hợp đồng.
Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để điều tra 4 vụ việc có dấu hiệu hình sự liên quan tới dự án nghìn tỷ đồng mở rộng nhà máy Gang thép Thái Nguyên.

Cận cảnh 'đống sắt vụn' Gang thép Thái Nguyên chuyển cơ quan điều tra

TPO - Thanh tra Chính phủ vừa có kết luận thanh tra dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 của Công ty Gang thép Thái Nguyên (TISCO). Kết luận cho thấy việc triển khai dự án có nhiều sai phạm, nên Thanh tra đã kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để điều tra 4 vụ việc có dấu hiệu hình sự.
'Cánh chim đầu đàn' gang thép bị kéo sập vì dự án mở rộng giai đoạn 2. Ảnh: Phạm Thanh.

Gang thép Thái Nguyên: Cánh chim không còn liệng bay

TPO - Công ty Gang thép Thái Nguyên (TISCO) từng được xem là “cánh chim đầu đàn của ngành luyện kim Việt Nam”, từng là thương hiệu số 1 Việt Nam về thép xây dựng, từng xuất khẩu sang cả trời Âu… Nhưng chỉ sau 10 năm, TISCO đứng trên bờ vực thẳm, với đống vật liệu ngổn ngang của giai đoạn mở rộng nhà máy chưa biết rồi đây sẽ ra sao?