Vướng lùm xùm, cổ phiếu đại gia gang thép Thái Nguyên 'đứng hình'

Nhà đầu tư bất an khi chứng khoán đỏ sàn ngay phiên đầu tuần
Nhà đầu tư bất an khi chứng khoán đỏ sàn ngay phiên đầu tuần
TPO - Trong phiên mở cửa sáng nay 22/4, thị trường chứng khoán Việt Nam chìm trong sắc đỏ, áp lực bán tháo đè nặng nhà đầu tư.

Khi vừa mở cửa, áp lực bán đã đè nặng thị trường. VIC, VNM tiếp tục là tác nhân chính khiến sắc đỏ vẫn duy trì trên chỉ số VN-Index. Cổ phiếu ngân hàng phần lớn đều giảm điểm, trong đó TCB mất 1,7% thị giá, BID mất 1,3%, TPB mất 1,1%...

Tương tự với nhóm bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu giao dịch giằng co quanh tham chiếu và có áp lực giảm. Cụ thể, nhóm bất động sản khu công nghiệp như KBC, LHG, NTC đều đang chìm trong sắc đỏ. Đặc biệt là NTC giảm mạnh đến 9,5%; các mã cổ phiếu đầu ngành chứng khoán là SSI, HCM, VND cũng trên đà sụt giảm, mức giảm lớn nhất là 3,9% thuộc về HCM.

Vướng lùm xùm, cổ phiếu đại gia gang thép Thái Nguyên 'đứng hình' ảnh 1 Cổ phiếu TIS gần như "trắng" giao dịch trong những phiên gần đây, giá thị trường hiện là 10.500 đồng/cổ phiếu

Cuối tuần qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố 5 bị can liên quan Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 - Công ty Gang thép Thái Nguyên (Công ty TISCO, mã: TIS) thì cổ phiếu của công ty này gần như đóng băng, không có bất cứ giao dịch mua bán gì trong những phiên gần đây. Hiện, TIS có giá thị trường là 10.500 đồng/cổ phiếu, vốn hóa đạt 1,932 tỷ đồng.

Trong phiên sáng nay, cổ phiếu VNM của công ty CP Sữa Việt Nam – Vinamilk giảm tới 2,71%. Việc giảm sàn này được nhà đầu tư cho rằng, có thể do xuất hiện những thông tin liên quan đến vụ sữa học đường gần đây. Tại ĐHCĐ thường niên vừa diễn ra cách đây 2 ngày, bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk cho rằng, việc 'bôi nhọ' thương hiệu Việt là không thể chấp nhận được.

Vướng lùm xùm, cổ phiếu đại gia gang thép Thái Nguyên 'đứng hình' ảnh 2 Chứng khoán đỏ sàn phiên sáng ngày 22/4

Dẫu vậy, những phiên giao dịch thiếu tích cực trong những ngày qua tiếp tục gia tăng sức ép cho thị trường. Hiện, VNM đang giao dịch với giá 129.400 đồng/cổ phiếu, giảm 3.600 đồng/cổ phiếu (-2,71%). Trước đó, ngày 17 và 19/4, VNM đều giảm lần lượt 1.000-2.200 đồng/cổ phiếu, chỉ có ngày 18/4 tăng nhẹ 200 đồng/cổ phiếu.

Dù vướng lùm xùm đến tương ớt Chin-su bị thu hồi tại Nhật, và mới đây nhất là Masan xếp sản phẩm tạo hình Lăng Bác gây phản ứng, thế nhưng cổ phiếu MSN vẫn tăng nhẹ 300 đồng/cổ phiếu, hiện có giá 87.900 đồng/cổ phiếu.

Tạm kết phiên sáng nay, VN-Index đạt 963,17 điểm, giảm 3,04 điểm, khối lượng giao dịch đạt 81 triệu đơn vị, giá trị giao dịch 1,537 tỷ đồng, có 85 mã tăng và tới 197 mã giảm.

VN30-Index đạt 876,73 điểm (-0,43%), có 11 mã tăng và 19 mã giảm; HNX-Index cũng giảm 0,60% và có tới 80 mã giảm điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vietnam Airlines phát hành thành công cổ phiếu để tăng vốn điều lệ nên tạm thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu, đáp ứng đủ điều kiện tiếp tục niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE.

Vietnam Airlines nói gì về việc âm vốn chủ sở hữu?

Sau khi có thông tin bị âm vốn chủ sở hữu nên phải kiến nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho cơ chế để không bị hủy niêm yết cổ phiếu trên HOSE, hãng hàng không Vietnam Airlines khẳng định, đã thoát khỏi tình trạng âm vốn sau khi phát hành thêm cổ phiếu.
Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Tại Tọa đàm “COVID-19 và FDI: Tác động và triển vọng” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 27/9, lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương có thế mạnh thu hút đầu tư FDI và đại diện các doanh nghiệp nước ngoài lớn đang đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam, đều khẳng định tinh thần sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua tác động của đại dịch COVID-19, tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.