Tình nguyện viên quốc tế chung tay xây đắp địa bàn ngoại thành TPHCM

Tình nguyện viên quốc tế chung tay xây đắp địa bàn ngoại thành TPHCM
TPO - Cùng với tuổi trẻ TPHCM, các bạn tình nguyện quốc tế đã góp sức tạo nên những công trình thiết thực, ý nghĩa với địa bàn nơi các bạn triển khai chiến dịch Mùa hè xanh. 

Chiều 3/8, Thành Đoàn TPHCM tổng kết các hoạt động tình nguyện của sinh viên quốc tế trong khuôn khổ chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2019.

Hình ảnh thanh niên quốc tế chung sức cùng thanh niên thành phố trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng là biểu tượng về tình hữu nghị, đoàn kết, thân ái giữa tuổi trẻ các quốc gia. Đây cũng là môi trường thực tiễn sinh động để thanh niên, sinh viên thành phố rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, đồng thời góp phần xây dựng TPHCM trở thành thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Tình nguyện viên quốc tế chung tay xây đắp địa bàn ngoại thành TPHCM ảnh 1
Tình nguyện viên quốc tế chung tay xây đắp địa bàn ngoại thành TPHCM ảnh 2
Tình nguyện viên quốc tế chung tay xây đắp địa bàn ngoại thành TPHCM ảnh 3 Các bạn sinh viên quốc tế biểu diễn các tiết mục văn nghệ truyền thống của quốc gia mình trong lễ tổng kết các hoạt động tình nguyện trên địa bàn TPHCM trong gần 1 tháng qua

Năm 2019, Thành Đoàn TPHCM nhận được sự tham gia của hơn 70 bạn trẻ đến từ các quốc gia: Malaysia, Thái Lan, Lào trong các hoạt động tình nguyện trên địa bàn thành phố.

Trong thời gian gần 1 tháng (từ 7/7 đến 4/8) đến với địa bàn ngoại thành TPHCM, các bạn tình nguyện viên quốc tế đã cùng sinh viên Việt Nam thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa như: bê-tông hóa tuyến hẻm ở khu dân cư; xây dựng sân chơi thiếu nhi, trang trí lớp học tình thương; sinh hoạt thiếu nhi, tập huấn kỹ năng thực hành xã hội, dạy ngoại ngữ - tin học cho thiếu nhi; vẽ tranh tường tại điểm trường; sơn sửa cầu giao thông…

Tình nguyện viên quốc tế chung tay xây đắp địa bàn ngoại thành TPHCM ảnh 4Tình nguyện viên quốc tế chung tay xây đắp địa bàn ngoại thành TPHCM ảnh 5

Tình nguyện viên quốc tế chung tay xây đắp địa bàn ngoại thành TPHCM ảnh 6 Tình nguyện viên quốc tế chung tay xây đắp địa bàn ngoại thành TPHCM ảnh 7 Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM trao giấy chứng nhận cho các bạn tình nguyện viên quốc tế
Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, ông Mohd Afandi Salleh, Thành viên Ban điều hành Tổ chức Sinh viên tình nguyện, Bộ Giáo dục Đại học Malaysia cho biết, bằng việc tham gia vào chiến dịch Mùa hè xanh cùng sinh viên TPHCM, những sinh viên tình nguyện Malaysia được học hỏi và trau dồi từ các chương trình với ý nghĩa to lớn, có cơ hội khám phá sự đa dạng trong văn hóa của Việt Nam, phù hợp với giá trị cốt lõi mà tổ chức mình đề ra: “Cùng ăn, sống và thở cùng người dân”.

“Bằng việc thực hiện chiến lược “đúng người, đúng việc” và “dấn thân”, các sinh viên tình nguyện của chúng tôi, những bạn trẻ có học vấn và chuyên môn khác nhau, góp phần tạo nên thành công của những dự án và hoạt động trong suốt 1 tháng qua. Chúng tôi tin chắc rằng những việc làm của chúng tôi góp phần đem lại những thay đổi lớn cho các địa phương trên địa bàn TPHCM”, ông Mohd Afandi Salleh nói.

Tình nguyện viên quốc tế chung tay xây đắp địa bàn ngoại thành TPHCM ảnh 8 Tình nguyện viên quốc tế chụp ảnh lưu niệm cùng thanh niên, sinh viên quốc tế
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

TPO - Trên sóng livestream mới đây của Chi Pu khi mới sang Mỹ đã có cách nói chuyện "nửa tây nửa ta" như: enjoy cái moment, hoạt activies... khiến giới trẻ xôn xao bàn luận. Có ý kiến cho rằng đây là xu hướng tự nhiên trong cách giao tiếp của các bạn trẻ thế hệ Gen Z thời nay nhưng cũng có bạn cảm thấy bức xúc, phản đối vì khiến người nghe khó chịu.
Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

TPO - Trước muôn vàn thông tin tốt – xấu trên mạng xã hội và các kênh thông tin, bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng trong việc sử dụng mạng xã hội, sàng lọc thông tin, chủ động tiếp cận các thông tin chính thống. “Hơn ai hết, mỗi một cán bộ Đoàn, thủ lĩnh Đoàn cần biến trang mạng của mình thành hoa tiêu dẫn đường, là một KOL dẫn đường cho các bạn đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận các thông tin chính thống, chính xác”.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng 2 tân Bí thư T.Ư Đoàn. Ảnh: Bảo Anh

Trung ương Đoàn có thêm hai bí thư

TPO - Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư và anh Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội SVVN được bầu bổ sung vào Ban Bí thư T.Ư Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017-2022.