Hành trình tình nguyện đem niềm vui đến cho người dân Hà Tĩnh

Hành trình tình nguyện đem niềm vui đến cho người dân Hà Tĩnh
TPO - Nằm trong chuỗi hoạt động “Hành trình tình nguyện theo dấu lịch sử” và hướng tới kỷ niệm 20 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè (2000 – 2019), Đoàn thanh niên tình nguyện 2 Đoàn khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa thiết thực cho người dân huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ và 51 năm ngày Chiến thắng Đồng Lộc, thiết thực hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 cụm hoạt động số 2 Đoàn khối các cơ quan Trung ương cùng với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cẩm Thăng và xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên.

Hành trình tình nguyện đem niềm vui đến cho người dân Hà Tĩnh ảnh 1
Tham dự chương trình gồm có:  đồng chí Nguyễn Thái Hà, Bí thư Đoàn cơ quan TW đoàn, đại diện tỉnh đoàn, huyện đoàn cùng các đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương cùng với Đoàn thanh niên tình nguyện gồm 27 đoàn viên đến từ Cụm hoạt động số 2 Đoàn khối các cơ quan Trung ương. Đặc biệt hàng trăm các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn đến tham dự.

Để thể hiện lòng tri ân của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đi trước, Đoàn khối các cơ quan trung ương trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Hành trình tình nguyện đem niềm vui đến cho người dân Hà Tĩnh ảnh 2

Đoàn viên đỡ một thương binh đi lại khó khăn

Bên cạnh đó đoàn tình nguyện phối hợp với các cán bộ y tế xã tổ chức thăm khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cùng với trao quà cho từng người dân.

Hành trình tình nguyện đem niềm vui đến cho người dân Hà Tĩnh ảnh 3

Lãnh đạo đoàn công tác cùng theo dõi quá trình thăm khám bệnh của người dân

Hành trình tình nguyện đem niềm vui đến cho người dân Hà Tĩnh ảnh 4 Nguyễn Thái Hà, Bí thư Đoàn cơ quan TW đoàn giúp đỡ bà cụ Nguyễn Thị Tích (95 tuổi) tuổi cao sức yếu đi lại khó khăn
Hành trình tình nguyện đem niềm vui đến cho người dân Hà Tĩnh ảnh 5

Anh Nguyễn Giao Linh Phó bí thư đoàn thanh niên Bộ Giao Thông vận tải đỡ một cụ bà vào nơi khám bệnh

Hành trình tình nguyện đem niềm vui đến cho người dân Hà Tĩnh ảnh 6

Ngoài được cấp thuốc miễn phí, những người dân đến khám bệnh còn được nhận một phần quà do đoàn thanh niên Cụm hoạt động số 2 Đoàn khối các cơ quan Trung ương trao tặng.

Cũng trong chuỗi hoạt động của đoàn tình nguyện tại huyện Cẩm Xuyên, đoàn đã tiến hành trao tặng khu vui chơi tại thôn Hưng Mỹ, xã Cẩm Thành.

Hành trình tình nguyện đem niềm vui đến cho người dân Hà Tĩnh ảnh 7 Khu vui chơi trẻ em trị giá 15 triệu đồng đã ngay từ lúc vừa xây dựng xong đã là nơi tụ tập chơi đùa của nhiều em nhỏ trong xã. 
Hành trình tình nguyện đem niềm vui đến cho người dân Hà Tĩnh ảnh 8 Những tiếng cười trong veo giòn rã vang lên giữa cái nắng hè gay gắt của mảnh đất miền Trung
Hành trình tình nguyện đem niềm vui đến cho người dân Hà Tĩnh ảnh 9 Cùng ngày, Đoàn cũng trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho Hội Cựu TNXP Trương Thị Liên, thôn Bắc Thượng, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà.
Hành trình tình nguyện đem niềm vui đến cho người dân Hà Tĩnh ảnh 10 Các thành viên trong đoàn thăm hỏi các cựu thanh niên xung phong
Hành trình tình nguyện đem niềm vui đến cho người dân Hà Tĩnh ảnh 11 Những giây phút trò chuyện vui vẻ của các cựu thanh niên xung phong với các thành viên đoàn tình nguyện.
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.