Xuôi nam ngược bắc tình nguyện vì cộng đồng

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tặng mũ cho các tình nguyện viên trước giờ lên đường. Ảnh: Xuân Tùng
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tặng mũ cho các tình nguyện viên trước giờ lên đường. Ảnh: Xuân Tùng
TPO - Sáng 19/7, tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan Trung ương lên đường xuôi nam, ngược bắc để thực hiện các hoạt động vì cộng đồng trong chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng và Mùa hè xanh.
Xuôi nam ngược bắc tình nguyện vì cộng đồng ảnh 1 Ngày 19/7, tại Hà Nội, Cụm hoạt động số 2 Đoàn khối các cơ quan Trung ương tổ chức Lễ ra quân chương trình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng và Mùa hè xanh năm 2019; tình nguyện Kỳ nghỉ hồng "Hành trình tình nguyện theo dấu lịch sử"
Xuôi nam ngược bắc tình nguyện vì cộng đồng ảnh 2 Tham dự chương trình có anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng uỷ T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ T.Ư Đoàn; anh Trần Hữu - Bí thư Đoàn khối cơ quan Trung ương. Cùng đoàn viên thanh niên Cụm hoạt động số 2 Đoàn khối các cơ quan Trung ương.
Xuôi nam ngược bắc tình nguyện vì cộng đồng ảnh 3 Cụm trưởng cụm hoạt động số 2, anh Nguyễn Thành Tưởng - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Giao thông Vận tải cho biết:  Cụm hoạt động số 2 Đoàn khối các cơ quan Trung ương có 16 cơ sở đoàn. Trong khí thế tình nguyện, tuổi trẻ cụm hoạt động số 2 thực hiện Hành trình tình nguyện theo dấu lịch sử tại Thanh Hoá - Nghệ An - Hà Tĩnh; cùng 3 đội hình Mùa hè xanh hoạt động tại Hoà Bình, Yên Bái và Thái Nguyên.
 
Xuôi nam ngược bắc tình nguyện vì cộng đồng ảnh 4 Đội hình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng có 40 đoàn viên là công chức, viên chức của 16 bộ, ngành thuộc cụm số 2 Đoàn khối. Trong hành trình, đội có các hoạt động: Thăm, tặng 60 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) các gia đình cựu TNXP, gia đình thương binh liệt sĩ. Trao tặng 2 nhà tình nghĩa và 2 sân chơi thiếu nhi tại địa phương. Triển khai các hoạt động tình nguyện làm sạch biển tại cảng Lạch Quèn (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Trồng 1.000 cây hoa mua, hoa sim tại khu di tích lịch sử Truông Bồn. (Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao mũ cho các tình nguyện viên Mùa hè xanh)
Xuôi nam ngược bắc tình nguyện vì cộng đồng ảnh 5 Bên cạnh đó, các đội hình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng thực hiện nhiệm vụ tại các 16 cơ sở đoàn trong khối tập trung triển khai đảm nhận thực hiện các việc mới, việc khó tại các cơ quan góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị; tham gia đảm nhận thực hiện các công trình thanh niên trồng và chăm sóc cây xanh; dọn vệ sinh môi trường tại trụ sở các đơn vị. (Trong ảnh, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng mũ cho các tình nguyện viên Mùa hè xanh)
Xuôi nam ngược bắc tình nguyện vì cộng đồng ảnh 6 Ba đội hình tình nguyện Mùa hè xanh có sự tham gia của gần 100 giảng viên, sinh viên tại Hoà Bình, Yên Bái, Thái Nguyên. Các đội hình này tập trung các công việc: Dọn vệ sinh môi trường, trồng hoa ven đường, tham gia làm đường giao thông nông thôn; xây dựng sân chơi cho thiếu nhi; tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi; tặng quà cho gia đình chính sách và học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao đổi nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên. (Trong ảnh, Bí thư Đoàn Thanh niên khối các cơ quan Trung ương Trần Hữu tặng mũ cho tình nguyện viên Kỳ nghỉ hồng)
Xuôi nam ngược bắc tình nguyện vì cộng đồng ảnh 7 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao cờ xuất quân cho các đội hình tình nguyện cụm hoạt động số 2 Đoàn Thanh niên khối các cơ quan Trung ương.
Xuôi nam ngược bắc tình nguyện vì cộng đồng ảnh 8 Ngoài các hoạt động trên, các cơ sở đoàn cụm hoạt động số 2 Đoàn khối tiếp tục chỉ đạo các cơ sở đoàn đăng ký và triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; tổ chức hoạt động Thắp nến tri ân, trao tặng quà cho gia đình chính sách trong dịp 27/7; triển khai hoạt động hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường trong dịp khai giảng năm học mới 2019.
Xuôi nam ngược bắc tình nguyện vì cộng đồng ảnh 9 Các tình nguyện viên của đội hình Mùa hè xanh giúp nhau đeo ruy băng trong lễ xuất quân đến với nhiều địa phương để hoà mình vào các hoạt động tình nguyện
Xuôi nam ngược bắc tình nguyện vì cộng đồng ảnh 10
Xuôi nam ngược bắc tình nguyện vì cộng đồng ảnh 11 Hình ảnh chia tay đoàn lên xe
Xuôi nam ngược bắc tình nguyện vì cộng đồng ảnh 12 Đoàn viên Thanh Huyền (Báo Tiền Phong) là một trong những thành viên trong đội hình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng của tuổi trẻ cụm hoạt động số 2 đến với Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh.
MỚI - NÓNG